V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

FIFA tuýt còi, La Liga phá sản kế hoạch đá trên đất Mỹ

Thứ sáu, 26/10/2018 23:47
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Chủ tịch Infantino khẳng định FIFA sẽ không cho phép La Liga tổ chức trận đấu giữa Barcelona và Girona tại Miami vào tháng 1 tới.
Tổ chức các trận đấu La Liga ở Mỹ là ý tưởng của Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas. Ý tưởng này xuất hiện sau khi La Liga kí hợp đồng 15 năm với Relevant Sports, công ty tài trợ cho giải giao hữu International Champions Cup.


Để thực thi kế hoạch trên, BTC La Liga đã lên kế hoạch tổ chức thử nghiệm trận derby xứ Catalan giữa Girona và Barcelona tại Miami (Mỹ) vào ngày 26/1 tới.

Tuy nhiên, kế hoạch của BTC La Liga đang đứng trước nguy cơ phá sản do bị LĐBĐ thế giới (FIFA) tuýt còi. Không ai khác, đích thân Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino đã đăng đàn khẳng định không để việc này xảy ra.

Đây là tuyên bố đã được vị lãnh đạo FIFA đưa ra trong cuộc họp đang diễn ra tại Rwanda.

"Tôi mạnh mẽ phản đối điều này và sẽ không cho phép trận đấu giữa Girona và Barcelona được tổ chức ở Miami. Các trận đấu ở 1 giải VĐQG phải được tổ chức trên SVĐ của quốc gia đó. Hội đồng FIFA đã nói rất rõ về vấn đề này", Chủ tịch Gianni Infantino cho biết.

Chủ tịch La Liga, ông Tebas muốn tổ chức các trận đấu thuộc La Liga ở Mỹ vì muốn ngăn ngừa tầm ảnh hưởng quá mạnh của Premier League, giải đấu đang dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Trước khi FIFA lên tiếng, ý tưởng của ông Tebas cũng bị nhiều đội bóng La Liga phản đối. Các CLB Tây Ban Nha lo ngại sự thay đổi lớn này sẽ làm xáo trộn kế hoạch hoạt động của họ.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!