V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

FIFA thay đổi, nữ Việt Nam rộng cửa dự World Cup

Thứ bảy, 06/07/2019 05:30
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo xác nhận của Chủ tịch Gianni Infantino, FIFA muốn tăng số đội tham dự VCK World Cup nữ lên 32 ngay vào năm 2023.

Tính cả giải đấu đang diễn ra tại Pháp, VCK World Cup nữ đã có 8 lần được tổ chức. Giải đấu năm nay có số đội tham dự lớn nhất (24 đội). Theo đánh giá của FIFA, đây là giải đấu thành công nhất lịch sử. Từ thành công đó, FIFA muốn tăng số đội tham dự lên 32 ở kì World Cup nữ tiếp theo (năm 2023).

Thông tin này đã được chính Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino tiết lộ. Vị lãnh đạo này khẳng định có thể gấp rút triển khai kế hoạch trên để đưa vào thực thi ngay ở kì World Cup năm 2023.

"Tôi muốn tăng số đội dự VCK World Cup nữ lên 32. Chúng ta sẽ phải hành động nhanh nếu muốn thay đổi ngay ở giải đấu lần tới (2023). Nếu vậy, chúng ta sẽ phải mở lại vòng tranh cử đăng cai, có thể 2 quốc gia cùng đứng ra tổ chức. Không có gì là không thể ", Chủ tịch Infantino cho biết.

Nếu FIFA quyết định tăng số đội tham dự VCK World Cup nữ lên 32, đây là tin đáng mừng với bóng đá Việt Nam bởi ĐT nữ Việt Nam hoàn toàn có thể thỏa giấc mơ tham dự sân chơi lớn nhất thế giới.

Hiện tại, ĐT nữ Việt Nam đang đứng thứ 7 châu Á trên BXH FIFA. Trong quá khứ, chúng ta từng tiến rất gần tấm vé dự VCK World Cup (năm 2015) khi có suất tham dự vòng play-off khu vực châu Á. Tiếc rằng ở trận đấu quan trọng đó, ĐT nữ Việt Nam lại để thua Thái Lan với tỷ số 1-2.


Ở vòng loại World Cup nữ 2019 khu vực châu Á, ĐT nữ Việt Nam cũng tiến tới vòng cuối cùng nhưng không thể tranh vé trong bảng đấu với các đối thủ quá mạnh là Australia, Nhật Bản và Hàn Quốc. Vì vậy, nếu FIFA tăng suất tham dự VCK, cơ hội của nữ Việt Nam sẽ lớn hơn rất nhiều.

Ngoài kế hoạch tăng số đội tham dự VCK World Cup nữ, Chủ tịch FIFA cũng muốn khai sinh giải FIFA Club World Cup cho nữ.

"Chúng tôi muốn tổ chức FIFA Club World Cup cho nữ ngay vào năm sau. Chúng ta cần giải đấu này mỗi năm để tạo cơ hội cho mọi CLB nữ trên toàn thế giới. Mục đích của chúng tôi là muốn các CLB đầu tư hơn cho bóng đá nữ", Chủ tịch FIFA nói thêm.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!