V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

FIFA thử nghiệm trọng tài robot cho World Cup 2022

Thứ bảy, 04/07/2020 05:48
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Nếu thử nghiệm thành công, FIFA sẽ sử dụng trọng tài robot để xác định lỗi việt vị ở VCK World Cup 2022.

Các lỗi việt vị sẽ được xác định bằng máy tính

Bóng đá thời đại 4.0 đã sử dụng rất nhiều công nghệ để bảo đảm sự công bằng cho các trận đấu, từ đường biên điện tử cho tới video hỗ trợ trọng tài (VAR). Sắp tới, môn thể thao vua có thể còn có thêm trọng tài robot.

Đây là kế hoạch đã được LĐBĐ thế giới (FIFA) lên chi tiết. Cụ thể, FIFA muốn sử dụng trọng tài robot để xác định lỗi việt vị ở VCK World Cup 2022. Giám đốc công nghệ của FIFA, ông Johannes Holzmuller khẳng định công nghệ mới sẽ giúp các trọng tài VAR đưa ra quyết định nhanh hơn và chính xác hơn. 

"Việc sử dụng công nghệ để xác định lỗi việt vị sẽ giúp các trọng tài video đưa ra quyết định nhanh hơn. Về cơ bản, các trọng tài video sẽ không cần phải tạo vạch kẻ việt vị để xác định tình huống như trước.

Nguyên lý hoạt động là hệ thống sẽ tự động kẻ vạch và phát tín hiệu nếu có lỗi việt vị. Kế hoạch này sẽ tiết kiệm được thời gian. Các trọng tài video có thể xem xét tình huống nhanh hơn khi có lỗi việt vị", ông Johannes Holzmuller, Giám đốc công nghệ của FIFA cho biết.

Thực tế, FIFA đã thử nghiệm công nghệ xác định lỗi việt vị ở FIFA Club World Cup hồi tháng 12 năm ngoái tại Qatar. Công nghệ này sẽ còn được thử nghiệm thêm để hoàn thiện trước khi được áp dụng ở một giải đấu lớn như FIFA World Cup.

Hiện tại, các trợ lý trọng tài video xác định lỗi việt vị một cách thủ công thông qua các góc quay camera. Theo ông Johannes Holzmuller, phương pháp này có nhiều hạn chế vì mất thời gian và chưa bảo đảm sự chính xác tuyệt đối. Với công nghệ mới, ông tin rằng những tranh cãi sẽ được giải quyết triệt để.

"Việc chạm bóng có thể diễn ra rất nhanh giữa 2 khung hình. Thậm chí có những tình huống xảy ra trong tích tắc. Nếu bạn không may mắn, tình huống chạm bóng có thể không lọt vào khung hình máy quay. Với công nghệ bắt lỗi việt vị, tính chính xác sẽ lớn hơn so với cách bắt lỗi việt vị hiện tại thông qua camera. Hệ thống cũng sẽ vẽ đường kẻ ở thời điểm thích hợp để xác định xem phần cơ thể được phép ghi bàn có việt vị hay không.

Cho tới thời điểm này, công nghệ thử nghiệm của chúng tôi mới chỉ tính toán dựa trên khung xương trung bình của cầu thủ. Hệ thống cần phải tăng thêm sự lựa chọn. Tất nhiên, quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi VAR và trọng tài chính. Nhưng chắc chắn các quyết định sẽ nhanh hơn", ông Johannes Holzmuller nói thêm.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Diệp Cô Thành
PREMIER_theBest viết:
Thôi thì vài năm sau cho ROBOT đá bóng luôn đi
so sánh ngáo đá hả MĐ
PREMIER_theBest
Thôi thì vài năm sau cho ROBOT đá bóng luôn đi

Diệp Cô Thành

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 13/08/15 11:58
Năm sinh 1991

 

PREMIER_theBest

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 28/11/15 20:20
Năm sinh 1990