Tin tức

FIFA suýt đẩy Sepp Blatter tới cái chết

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Sepp Blatter thừa nhận ông đã ở gần cái chết vì vô số áp lực sau án phạt từ LĐBĐ thế giới (FIFA).

Ông Sepp Blatter và chủ tịch UEFA, Michel Platini đã bị Ủy ban đạo đức FIFA cấm tham gia vào các hoạt động bóng đá trong 90 ngày hồi đầu tháng 10 vì vụ thanh toán mờ ám 2 triệu euro cho một hợp đồng tư vấn trước khi Blatter tái đắc cử chức Chủ tịch FIFA năm 2011.

 

Án phạt trên khiến Sepp Blatter bị sốc. Cùng với vô vàn sức ép từ truyền thông, nhà lãnh đạo 79 tuổi người Thụy Sĩ này đã đổ bệnh và phải nhập viện khẩn cấp hồi đầu tháng 11. Ông đã mất khoảng 1 tuần để điều trị thuốc thang.

Đến nay, sức khỏe của Sepp Blatter đã khá hơn. Tuy vậy, theo tiết lộ của vị lãnh đạo này, ông đã ở rất gần cái chết trong những ngày ở viện.

“Tôi đã ở rất gần cái chết. Đó là cuộc chiến giữa thiên thần và ác quỷ. Cuối cùng, thiên thần đã đứng về phía tôi. Áp lực là quá lớn. Nếu bạn có tinh thần vững vàng, bạn có thể chống lại. Nhưng ở một số trường hợp, cơ thể của bạn không kịp phản ứng”, Sepp Blatter chia sẻ.

Mặc dù đang bị đình chỉ công tác song Sepp Blatter vẫn lên tiếng phủ nhận cáo buộc của FIFA. Ông Sepp Blatter cho biết trong quy định của FIFA có điều khoản cho phép thực hiện hợp đồng bằng văn bản hoặc bằng miệng. Và hợp đồng của ông với chủ tịch UEFA, Michel Platini là bằng miệng.

Bên cạnh đó, Blatter cũng lên tiếng bảo vệ Michel Platini, 1 trong những ứng viên sáng giá cho chiếc ghế Chủ tịch FIFA nhiệm kì mới.

“Platini là người trung thực. Nếu ông ấy có thể trở lại, ông ấy sẽ là 1 Chủ tịch tốt của FIFA”, Blatter nói thêm.

Chiếc ghế chủ tịch FIFA hiện tại đang được trao tạm quyền cho Chủ tịch liên đoàn bóng đá châu Phi, Issa Hayatou. Ngày 26/2/2016, bảy ứng viên, gồm: Gianni Infatino (tổng thư ký UEFA), Tokyo Sexwale (tỷ phú khai mỏ),  Ali bin al-Hussein (hoàng tử Jordan), Musa Bility (chủ tịch liên đoàn bóng đá Liberia), Sheikh Salman bin Ebrahim al-Khalifa (chủ tịch liên đoàn bóng đá châu Á), Jerome Champagne (chuyên viên tư vấn bóng đá) và Michel Platini (chủ tịch UEFA) sẽ bước vào tranh cử nhằm tìm ra người thay thế Blatter.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
boynongbong
không có gì thì sao ông lại lo sợ

boynongbong

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 07/02/13 23:19