Tin tức

FIFA sắp 'khai tử' Quả bóng Vàng

Thứ sáu, 16/09/2016 17:31
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Nhiều nguồn tin cho biết, FIFA đang xem xét ‘khai tử’ danh hiệu mà mọi cầu thủ thèm khát, Quả bóng Vàng.
Theo tờ Mundo Deportivo của Tây Ban Nha, chủ tịch FIFA, Gianni Infantino đang có ý định bỏ giải thưởng Quả bóng Vàng để trở lai với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm (FIFA World Player of the Year award).Giải thưởng Quả bóng Vàng hiện nay chính là ‘sản phẩm’ của sự hợp tác giữa FIFA và tạp chí France Football từ năm 2010 sau khi hợp nhất hai danh hiệu riêng biệt là Quả bóng vàng châu Âu (do tạp chí France Football bình chọn) và Cầu thủ xuất sắc thế giới (do FIFA bình chọn). 

Mặc dù vậy, hợp đồng giữa đôi bên sẽ hết hạn vào cuối năm nay và phía FIFA đang không còn quá mặn mà trong việc tiếp tục hợp tác với France Football. Chủ tịch Infantino muốn một giải thưởng hoàn toàn do FIFA tổ chức và lấy lại tên gọi như trước đây.

Nếu hai bên không tìm được tiếng nói chung thì rất có thể năm 2016 sẽ là lần cuối cùng danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA được trao. Thế nhưng, giống như FIFA, France Football cũng hoàn toàn có thể tiếp tục trở lại với giải thưởng của riêng mình. 

Một thông tin cũng rất đáng chú ý nữa đó là việc FIFA đang lên kế hoạch đưa lễ trao giải Quả bóng Vàng từ trụ sở FIFA ở Zurich, Thụy Sĩ về London của Anh. Hiện FIFA vẫn đang đàm phán với LĐBĐ Anh và hai bên được cho là vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Thái Bình
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
fan_sunderland
không biết si có khai tử việc đóng thuế không nữa.
1

fan_sunderland

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 15/07/16 15:28
Năm sinh 1988