V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

FIFA ra tay, Văn Hậu yên tâm ở lại Hà Lan

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
LĐBĐ thế giới FIFA vừa đưa ra khuyến nghị về hợp đồng của các cầu thủ và thời gian mở cửa thị trường chuyển nhượng sau đại dịch Covid-19.
Văn Hậu sẽ được ở lại Hà Lan cho dù hết hợp đồng vào tháng 6

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, bóng đá thế giới đang khủng hoảng nghiêm trọng. Hàng loạt giải đấu phải hoãn vô thời hạn, từ đó phát sinh ra nhiều vấn đề nan giải. Một trong các vấn đề đó là tương lai của các cầu thủ sắp hết hợp đồng ở châu Âu.

Thông thường các cầu thủ thi đấu ở châu Âu sẽ ký hợp đồng đến ngày 30/6 các năm. Điều đó khiến một số cầu thủ mất cơ hội chơi bóng và ngược lại, một số CLB sẽ có nguy cơ mất cầu thủ quan trọng ở cuối mùa giải khi bóng đá trở lại.

Hiện tại, tuyển thủ Việt Nam Văn Hậu cũng có thỏa thuận thi đấu cho CLB Heerenveen của Hà Lan đến hết 30/6. Nếu giữ nguyên hợp đồng này, Văn Hậu sẽ không được tiếp tục thi đấu khi giải vô địch Hà Lan trở lại.

Nắm được vấn đề đó, FIFA đã chính thức đưa ra khuyến nghị, đề xuất các cầu thủ và CLB gia hạn hợp đồng sắp hết hạn đến hết mùa giải 2019-2020, qua đó đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên.

Về luật, FIFA không được phép can thiệp vào hợp đồng đã ký giữa cầu thủ và CLB. Nhưng với quyền lực và ảnh hưởng của tổ chức này, khuyến nghị của họ chắc chắn sẽ được phần lớn cầu thủ và CLB làm theo. Như vậy, Văn Hậu và nhiều cầu thủ có thể yên tâm được tiếp tục thi đấu cho đến hết mùa, bất chấp thời gian quá hạn hợp đồng.

Bên cạnh vấn đề trên, FIFA cũng đồng ý điều chỉnh thời gian mở cửa thị trường chuyển nhượng linh hoạt theo tình hình thực tế, đảm bảo việc chuyển nhượng diễn ra chủ yếu ở khoảng giữa 2 mùa giải.

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
moonmoon
về Việt Nam thôi ko muộn

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 38
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 01/04/2019 22:59