V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

FIFA ra phán quyết 'lạ' về kỳ chuyển nhượng hè 2020

Thứ sáu, 12/06/2020 15:26
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Những thắc mắc về cách thức và thời gian hoạt động của thị trường chuyển nhượng hè 2020 đã được Liên đoàn bóng đá thế giới giải đáp.
Scottish football could be set for extended transfer window as ...
FIFA đang phải thay đổi nhiều quy tắc để ứng phó với những ảnh hưởng của Covid-19

Đại dịch viêm phổi cấp Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có bóng đá. Các giải đấu hàng đầu tại châu Âu đã phải hoãn lại từ giữa tháng 3 và hiện đang trong thời điểm tái khởi động. Khoảng thời gian tạm nghỉ chắc chắn sẽ khiến mùa giải này phải kéo dài hơn bình thường. 

Trong bối cảnh đó, tất cả đều thắc mắc thị trường chuyển nhượng hè này sẽ diễn ra như thế nào. Ở phiên chợ hè thông thường, các đội chỉ được phép mua bán cầu thủ cho mùa giải mới khi mùa giải cũ đã kết thúc. Tuy nhiên, với việc mùa 2019-20 phải kéo dài hơn kế hoạch, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã đưa ra sự điều chỉnh tạm thời. 

Trong thông báo mới đây, FIFA cho biết thị trường chuyển nhượng hè 2020 vẫn sẽ mở cửa theo thời gian bình thường, tức trước khi mùa giải này kết thúc. Ngoài ra, một cầu thủ có thể được đăng ký và thi đấu cho tối đa 3 đội bóng trong một mùa, thay vì 2 như trước đây. 

“Để tránh mọi lo ngại về khả năng thất nghiệp, các cầu thủ được phép đăng ký tối đa cho 3 CLB và đủ điều kiện thi đấu các trận chính thức cho 3 CLB này trong cùng một mùa giải. Bên cạnh đó, để ưu tiên các đội bóng hoàn thành mùa 2019-20 với đội hình như ban đầu cũng như giúp các liên đoàn bóng đá lên lịch một cách phù hợp, các giải đấu được phép bắt đầu giai đoạn đăng ký cầu thủ đầu tiên cho mùa 2020-21 trước khi mùa giải 2019-20 kết thúc, tùy thuộc vào một số điều kiện”, trích thông báo của FIFA. 

Ngoài ra, FIFA cũng làm rõ rằng thị trường chuyển nhượng hè này chỉ được trùng với phần còn lại của mùa 2019-20 trong tối đa 4 tuần. Thời gian tối đa để các đội bóng tiến hành mua bán hay trao đổi cầu thủ là 12 tuần. Trong khi đó, họ chỉ được phép sử dụng cầu thủ mới chiêu mộ ở phiên chợ hè 2020 bắt đầu từ mùa giải 2020-21. Điều này cũng áp dụng với những cầu thủ chuyển nhượng theo dạng tự do. 

Bongdaso - Bóng đá số - Tin tức - Willian tình nguyện đá không ...
Nhiều cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng với CLB chủ quản vào ngày 30/6 tới 

Vào ngày 30/6 tới, có rất nhiều cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng với CLB chủ quản. Trong trường hợp này, FIFA khuyến khích các đội bóng và cầu thủ gia hạn hợp đồng ngắn hạn cho đến khi mùa giải này kết thúc. Tương tự, những cầu thủ đã đạt thỏa thuận gia nhập CLB mới vào ngày 1/7 tới sẽ được phép ở lại CLB cũ cho đến hết mùa. 

Trước khi FIFA đưa ra quyết định trên, Giám đốc điều hành Richard Masters của Premier League và chủ tịch Javier Tebas của LaLiga đã tuyên bố thị trường chuyển nhượng hè của 2 giải này chỉ mở cửa khi mùa 2019-20 kết thúc. Trong khi đó, các đội bóng Pháp đã được phép mua bán và trao đổi cầu thủ từ hôm thứ 2 tuần này, bởi Ligue đã tuyên bố kết thúc mùa giải 2019-20 hồi cuối tháng 4. 


Tiểu Lam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!