V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

FIFA phạt Indonesia trước trận gặp Việt Nam

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã có án phạt chính thức cho Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) sau khi để CĐV gây náo loạn ở trận gặp Malaysia.

Trong trận ra quân vòng loại thứ 2 World Cup 2022 gặp Malaysia ngày 5/9, Indonesia đã không đảm bảo vấn đề an ninh, trật tự trận đấu. BTC sân Bung Karno đã để nhiều CĐV quá khích của đội chủ nhà tràn xuống sân gây rối.

Thậm chí, ở thời điểm Malaysia vượt lên dẫn trước, CĐV Indonesia còn nhảy sang khu vực CĐV đội khách, tấn công vũ lực và khiến nhiều người bị thương nặng. Đây là những hình ảnh rất khó chấp nhận và đáng lẽ Liên đoàn bóng đá Indonesia phải chịu án phạt nặng từ FIFA.

Tuy nhiên, theo thông báo chính thức từ FIFA, PSSI chỉ bị phạt tiền 45 nghìn USD và không phải đá trên sân trung lập hay không có khán giả khi gặp Việt Nam và các đối thủ sau đó. Người có công lớn giúp PSSI giảm nhẹ hình phạt của FIFA là Giám đốc truyền thông Gatot Widakdo.

Ông Gatot cho biết: "Chúng tôi đã thành công trong việc thuyết phục FIFA để tránh các mức phạt nặng hơn. FIFA chỉ phạt tiền PSSI. Chúng tôi sẽ sớm thực hiện nghĩa vụ của mình và tự kỷ luật để vụ việc không tái diễn một lần nữa. Bóng đá nên được đoàn kết, thúc đẩy và kêu gọi tôn trọng lẫn nhau".

Dù PSSI chỉ bị phạt nhẹ nhưng ĐT Indonesia cũng đang gặp khó khăn sau 2 thất bại liên tiếp trước Malaysia và Thái Lan. Mục tiêu giành vé vào vòng loại cuối cùng của Indonesia sẽ gần như khép lại nếu họ không thể đánh bại Việt Nam vào ngày 15/10 tại Bali.


Huy Khang
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!