V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

FIFA chốt phương án giải quyết tranh chấp vụ Sala tử nạn

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
FIFA đã gửi đến hai CLB Nantes và Cardiff phán quyết cuối cùng về vụ tranh chấp tiền phí chuyển nhượng của Emiliano Sala, cầu thủ đã qua đời do tai nạn máy bay đầu năm nay.
FBL-FRA-LIGUE1-NANTES-NIMES

Hồi tháng 1 năm nay, cái chết của Emiliano Sala đã khiến cả thế giới bóng đá phải bàng hoàng. Sau khi đạt thỏa thuận chuyển đến đầu quân cho Cardiff City từ Nantes, tiền đạo người Argentina có lịch ra mắt và tập luyện với các đồng đội mới vào ngày 21/1. Tuy nhiên, trên đường bay từ Pháp tới xứ Wales hôm 20/1, Sala cùng phi công David Ibbotson đã mất tích. 

Sau hơn 2 tuần tìm kiếm, cơ quan điều tra xác nhận đã tìm thấy thi thể của Sala trong xác chiếc máy bay nằm dưới đáy eo biển Manche. Đây là tai nạn vô cùng đáng tiếc bởi trước đó, Sala đã từ chối di chuyển bằng máy bay dân dụng theo yêu cầu của Cardiff do có việc riêng. Không những vậy, phi công David Ibbotson của chuyến bay này còn không được phép bay vào buổi đêm do mắc chứng mù màu. 

Đã hơn nửa năm trôi qua kể từ thảm kịch kinh hoàng trên nhưng vấn đề tranh chấp về tiền chuyển nhượng giữa Nantes và Cardiff vẫn chưa được giải quyết. Phía đội bóng Pháp yêu cầu Cardiff phải thanh toán đầy đủ số tiền 17 triệu euro do hai bên đã đạt được thỏa thuận về trường hợp của Sala. Tuy nhiên, đội bóng xứ Wales cương quyết không trả số tiền này khi cho rằng ở thời điểm cầu thủ xấu số này qua đời, các giấy tờ trong hợp đồng giữa hai bên là chưa có hiệu lực bởi vẫn chưa được Premier League thông qua. 

Những tranh luận chưa có hồi kết giữa 2 CLB này đã buộc Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) phải vào cuộc. Cuối tháng 8 vừa qua, FIFA đã ra hạn cho Nantes và Cardiff tự giải quyết vụ việc trên trong hơn 1 tháng, nhưng họ vẫn không thể thống nhất một giải pháp chung. Do vậy, sau một cuộc họp của Ủy ban Quản lý cầu thủ vào ngày 25/9, FIFA đã tự đưa ra phán quyết cuối cùng. 

Cụ thể, Cardiff phải thanh toán cho Nantes số tiền 6 triệu euro, tương đương với khoản đầu tiên của mức phí chuyển nhượng trị giá 17 triệu euro mà 2 đội đã thỏa thuận ban đầu. Còn với khoản tiền còn lại, FIFA sẽ tiếp tục thảo luận thêm và đưa ra hướng giải quyết sau. Cardiff và Nantes vẫn có thời hạn 10 ngày để kháng án lên Tòa án Trọng tài Thể thao. 

Tiểu Lam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!