Tin tức

FIFA bác đơn kháng cáo, Blatter và Platini nguy to

Thứ năm, 19/11/2015 16:25
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
FIFA vừa bác đơn kháng cáo về lệnh cấm tham gia vào mọi hoạt động bóng đá trong 90 ngày từ hồi tháng 10 của Chủ tịch FIFA Sepp Blatter cũng như Chủ tịch UEFA Michel Platini.
Hồi tháng 10, Ủy ban đạo đức FIFA đã ra lệnh cấm tham gia vào mọi hoạt động bóng đá trong vòng 90 ngày đối với trường hợp của Chủ tịch FIFA Sepp Blatter cũng như Chủ tịch UEFA Michel Platini.

Lý do là vì cả hai được cho là có dính líu tới những cáo buộc tham nhũng và sai phạm tài chính. Cụ thể, Sepp Blatter bị cáo buộc lấy danh nghĩa của FIFA để thanh toán khoản tiền bất hợp pháp lên tới 1,34 triệu bảng cho huyền thoại bóng đá Pháp mà không có bất cứ một giấy tờ liên quan nào.

Michel Platini và Sepp Blatter đối diện với lệnh cấm bóng đá 6 năm

Không lâu sau lệnh cấm tạm thời, cả Blatter và Platini đều lên tiếng khẳng định mình trong sạch, đồng thời nộp đơn kháng cáo lên Ủy ban khiếu nại của FIFA.

Dẫu vậy, trong một diễn biến mới nhất, tờ BBC của Anh đưa tin đơn kháng cáo của Blatter và Platini đã bị Ủy ban khiếu nại của tổ chức điều hành bóng đá thế giới từ chối.

Thất bại trong việc kháng cáo án đình chỉ hoạt động bóng đá 90 ngày, cả Sepp Blatter và Michel Platini hiện đang phải đối mặt với rất nhiều rắc rối, mà trong đó chính là án cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá thế giới trong vòng 6 năm.

Sau khi đơn kháng cáo bị từ chối, luật sư đại diện của ông Blatter và Platini đều khẳng định sẽ làm tới cùng. Trả lời báo chí, người đại diện pháp lý của ông Platini khẳng định, việc làm của FIFA chỉ đơn giản là nhằm "trì hoãn và dần vô hiệu hóa cuộc vận động tranh cử của ông Platini tới chức chủ tịch FIFA".

Được biết, Blatter và Platini đang tiến hành những thủ tục cần thiết để kiện Ủy ban đạo đức của FIFA tới tòa Thể thao CAS. Trong khi đó về phía FIFA, cơ quan quyền lực của bóng đá thế giới cho biết sẽ tiếp tục điều tra làm rõ những cáo buộc. 

Nhiều khả năng, quyết định chính thức sẽ được công bố vào cuối tháng 12 tới.

Quyết Thắng
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
anh_mu
tham ô, hối lộ mà không phạt tù? quá nhẹ
canontb
lordbendner
Nỗi buồn man mác mang tên bảy rô, thôi thì quen vs con gái siêu cò Mendes r` khi giải nghệ môn nghệ thuật thứ 7 chuyến qua làm cò cũng đc, ngày kiếm lời vài bảng không khó

anh_mu

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 27/10/09 15:10
Năm sinh 1988

 

canontb

Moderator
Số bài gửi 2
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 05/08/13 17:47
Gửi bài lần cuối 15/02/2016 16:34
Năm sinh 1989

 

lordbendner

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 30/10/15 19:45
Năm sinh 1987