V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

FIFA bỏ phiếu sáng lập giải đấu gây tranh cãi

Thứ sáu, 26/10/2018 08:52
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
LĐBĐ thế giới (FIFA) đang thảo luận và sẽ bỏ phiếu để quyết định thể thức giải FIFA Club World Cup.
Cúp thế giới các CLB (FIFA Club World Cup) là giải đấu không còn xa lạ với NHM bóng đá thế giới. Đây là giải đấu được FIFA tổ chức thường niên từ năm 2000 dành cho các CLB vô địch các châu lục. Để tạo ra sự cạnh tranh và hấp dẫn cho giải đấu này, FIFA đã tính tới phương án mở rộng số đội tham dự và phương thức tổ chức.


Hiện tại, FIFA đang tổ chức cuộc thảo luận ở Rwanda trong 2 ngày 25-26/10 để quyết định cách thức mở rộng giải FIFA Club World Cup. Một trong những nội dung quan trọng được FIFA đưa ra thảo luận là nên tổ chức giải đấu này thường niên hay tổ chức theo chu kì 4 năm 1 lần như FIFA World Cup.

Để đưa ra quyết định cuối cùng, FIFA sẽ tiến hành bỏ phiếu bởi kế hoạch mở rộng FIFA Club World Cup đang gây ra nhiều tranh cãi. Có nhiều tổ chức phản đối kế hoạch của FIFA, trong đó có UEFA.

Theo bản kế hoạch được SkySport tiết lộ, FIFA hiện có 2 phương án. Thứ nhất, FIFA Club World Cup sẽ được tổ chức 4 năm 1 lần và sẽ diễn ra vào thời điểm 1 năm trước các VCK FIFA World Cup, tương tự như giải FIFA Confederations Cup.

Thứ hai, FIFA Club World Cup sẽ được tổ chức thường niên như thể thức hiện tại nhưng thời gian sẽ được điều chỉnh để không ảnh hưởng tới các giải đấu lớn trên toàn thế giới (có thể tổ chức vào tháng 7-8 như giải giao hữu trước mùa giải).


Hiện tại, FIFA Club World Cup được tổ chức thường niên vào tháng 12 bao gồm 7 đội bóng tham dự. Đây là thời gian không phù hợp nếu giải đấu tăng số đội tham dự nên LĐBĐ châu Âu (UEFA) không tán thành.

Theo thể thức mới được FIFA giới thiệu, FIFA Club World Cup sẽ tăng số đội tham dự lên 24, trong đó có 12 CLB châu Âu. Giải đấu sẽ được tổ chức gói gọn trong vòng 18 ngày.

Hiện tại, kế hoạch mở rộng giải FIFA Club World Cup của FIFA đang bị nhiều tổ chức phản đối, trong đó có Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA). Đây là tổ chức đại diện cho 38 đội bóng chuyên nghiệp của nhiều giải đấu lớn châu Âu như Premier League, La Liga hay Serie A.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
ST.OCE
fifa chỉ cần tiền thôi, chênh lệch hay không chẳng quan tâm nhé
ruagia
Giải này ai xem vì trình độ chênh lệch, mấy câu lạc bộ châu á, châu phi, mỹ,... thi đấu sao lại với bọn vô địch Champion League

ST.OCE

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 30/03/18 13:08

 

ruagia

Tuyển quốc gia
Số bài gửi 53
Dự đoán tỷ số 18/111 (90 điểm)
Tham gia 27/09/16 23:07
Gửi bài lần cuối 27/12/2018 02:11
Năm sinh 1985