V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

FIFA đổi ý, Liverpool lại được dự FIFA Club World Cup

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trái với dự định ban đầu, FIFA sẽ tiếp tục tổ chức giải FIFA Club World Cup trong 2 năm 2019 và 2020 trước khi quyết định cải tổ giải đấu này.

FIFA Club World Cup là giải vô địch thế giới các CLB được FIFA sáng lập từ năm 2000. Giải đấu này hiện có 7-8 đội tham dự, gồm các nhà vô địch của các khu vực và một đội bóng của nước chủ nhà. Theo kế hoạch, FIFA muốn cải tổ giải đấu, tăng số đội tham dự từ 7-8 lên 24. Giải đấu dự kiến sẽ diễn ra 4 năm 1 lần và được tổ chức trước năm diễn ra World Cup. Kế hoạch này trước đó đã bị nhiều CLB châu Âu chỉ trích.

Vì vậy, ban đầu, có thông tin cho rằng FIFA sẽ tạm hoãn kế hoạch tổ chức FIFA Club World Cup trong 2 năm 2019 và 2020 trước khi đưa ra quyết định cải tổ giải đấu.

Tuy nhiên, trong cuộc họp lần thứ 69 diễn ra tại thủ đô Paris (Pháp) hôm qua, FIFA lại đưa ra một quyết định trái ngược. Cụ thể, họ sẽ vẫn tổ chức FIFA Club World Cup trong năm 2019 và 2020. Cùng với đó, FIFA cũng trao quyền đăng cai giải đấu này cho Qatar, quốc gia sẽ tổ chức VCK World Cup 2022.

FIFA tin rằng đây sẽ là cơ hội tốt để Qatar thử nghiệm các SVĐ mới trước khi đăng cai VCK World Cup 2022. Thực tế, FIFA Club World Cup 2019 và 2020 cũng sẽ diễn ra vào tháng 12, thời điểm dự kiến tổ chức VCK World Cup 2022.

FIFA đã đưa ra thông báo trên. Tuy nhiên, theo SportMail, Liverpool vẫn chưa nhận được lời mời và thông tin chính thức từ phía FIFA về giải FIFA Club World Cup. Đây sẽ là cơ hội để họ sở hữu danh hiệu FIFA đầu tiên. Trước đây, The Reds đã từng 1 lần tham dự giải đấu này (năm 2005) nhưng đã để thua Sao Paulo với tỉ số 0-1 ở chung kết.

Về kế hoạch cải tổ giải FIFA Club World Cup, FIFA cho biết vẫn chưa đưa ra quyết định. Tổ chức này sẽ tiếp tục thu nhận ý kiến và có thể đưa ra quyết định trong cuộc họp tới diễn ra tại Thượng Hải (Trung Quốc) vào ngày 23-24/10.

Hiện tại, giải FIFA Club World Cup 2019 mới chỉ xác định được 5 đại diện tham dự là Liverpool (Anh – vô địch châu Âu), Esperance de Tunis (Tunisia – vô địch châu Phi), Monterrey (Mexico – vô địch CONCACAF), Hienghene Sport (New Caledonia – vô địch châu Đại Dương) và Al Sadd (Qatar – đại diện chủ nhà). Phải tới tháng 11, 2 đại diện còn lại (châu Á và Nam Mỹ) mới được xác định.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!