Tin tức

Euro 2024: Đức đua cùng các nước Bắc Âu

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Sau khi UEFA có kế hoạch tổ chức Euro 2020 ở “một số thành phố tại các quốc gia trong khu vực châu Âu”, đến Euro 2024 có khả năng cũng sẽ được đăng cai bởi một vài quốc gia nếu liên minh đó thắng đối thủ rất mạnh là Đức.

Theo Tổng thư ký tạm quyền của UEFA, Theodore Theodoridis, hiện tại, nước Đức và một số quốc gia Bắc Âu đang có kế hoạch tham gia vào cuộc chạy đua giành quyền đăng cai VCK Giải vô địch châu Âu năm 2024.

Hiện tại, chưa có khẳng định chính thức từ các bên, đồng thời, Theodoridis cũng cho biết, chưa rõ phía Thổ Nhĩ Kỳ có trở lại với cuộc đua lần này hay không.

Thổ Nhĩ Kỳ đã không thể vượt qua Pháp để giành quyền đăng cai Euro 2016, trong khi việc muốn đăng cai Euro 2020 một mình cũng là điều không thể, khi UEFA đã có kế hoạch từ sớm.

Với việc Đức sẽ tập trung vào cơ hội đăng cai Euro 2024, phía Anh sẽ gần như chắc chắn được tổ chức các trận bán kết và chung kết Euro 2020 – giải đấu tổ chức ở nhiều quốc gia trong khu vực.

Ngoài Đức, nhóm các đội ở Bắc Âu bao gồm Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan và Thụy Điển cũng cho biết từ hồi tháng 4 vừa qua rằng, họ muốn đăng cai giải năm 2024 hoặc 2028.

Cuộc chạy đua của họ cũng sẽ mở cơ hội đăng cai các trận đấu tại 2 quốc gia khác là Iceland và Đảo Faroe.

Lần gần đây nhất Đức đăng cai một giải đấu lớn là World Cup 2006. Năm 2018, UEFA sẽ có quyết định cuối cùng về việc trao quyền đăng cai cho quốc gia nào.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Bebe_HLV_MU
hy vọng các cầu thủ không phải di chuyển nhiều làm tiêu hao thể lực ...chứ đá nhiều nuớc phải đi tứ xứ chán lắm ...

Bebe_HLV_MU

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 06/01/12 17:41
Năm sinh 1980