Tin tức

Euro 2016: Động tác giả khi đá 11m sẽ nhận thẻ vàng

Thứ sáu, 03/06/2016 10:25
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tại VCK Euro lần này, BTC sẽ cho điều chỉnh một số luật. Dưới đây là 5 thay đổi đáng chú ý mà bạn cần biết.
Đầu tiên là thẻ đỏ trước trận. Thường thì phải khi trận đấu chính thức diễn ra, trọng tài mới có quyền rút thẻ đỏ đuổi cầu thủ. Tuy vậy, tại VCK Euro lần này mọi chuyện sẽ khác. Trọng tài hoàn toàn có quyền rút thẻ đỏ tính từ khi tổ trọng tài bắt đầu kiểm tra sân. Điều đó có nghĩa, những xô xát cá nhân trước giờ bóng lăn đều khiến cầu thủ có nguy cơ phải nhận thẻ đỏ. Tuy vậy có một điều đáng lưu ý đó là cầu thủ nhận thẻ đỏ vẫn ra sân thi đấu bình thường, nhưng đội bóng sẽ mất một quyền thay người.


Thay đổi thứ hai là về cách thức giao bóng. Theo luật, bóng sau khi được giao phải di chuyển về phía trước. Nhưng tại VCK Euro lần này, những quả giao bóng sẽ được chuyền đi mọi hướng thay vì chỉ về phía trước như trước đây. Tức là trận đấu có thể bắt đầu với đường chuyền về phía sau.

Nhằm tăng tính cạnh tranh cho một trận đấu, hình phạt đối với việc phạm lỗi trong vòng cấm cũng có những điều chỉnh. Theo đó, cầu thủ phạm lỗi trong vòng cấm có thể chỉ phải nhận thẻ vàng nếu trọng tài nhận thấy người này không cố ý và chỉ nhằm mục đích phá bóng. Tuy vậy, nếu pha phạm lỗi có tính chất bạo lực, trọng tài vẫn sẽ rút thẻ đỏ, cho đội còn lại hưởng 11m như thông thường.

Luật về việc đá 11m cũng có những điều chỉnh. Thông thường để cho tăng khả năng ‘ăn bàn’, các cầu thủ thường có động tác đánh đừa thủ môn trước khi dứt điểm. Nhưng tại Euro 2016 hành động này hoàn toàn bị ‘ngăn cấm’. Theo luật mới, động tác giả khi đá 11m sẽ phải nhận thẻ vàng. Trong khi đó, nếu thủ môn băng lên quá sớm cũng sẽ phải nhận hình phạt tương tự.

Một thay đổi nữa nhưng không quá mới, đó là việc cho trọng tài chủ động cho các đội nghỉ để uống nước nếu thời tiết quá nóng.
 
Thái Bình
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
pi280590
"Theo đó, cầu thủ phạm lỗi trong vòng cấm có thể chỉ phải nhận thẻ vàng nếu trọng tài nhận thấy người này không cố ý và chỉ nhằm mục đích phá bóng." => cái này chuẩn. Còn nếu mang tính cản phá trong cơ hội mười mươi ngoài vòng cấm vẫn sẽ ăn thẻ đỏ như thường.
moonmoon

pi280590

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 13/09/14 11:12
Năm sinh 1990

 

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 14
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 05/09/2017 18:58