Tin tức

Conte phấn khích với “pháo hai nòng” của Chelsea

Thứ sáu, 20/04/2018 10:01
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
HLV Antonio Conte đã tỏ ra rất ấn tượng với cặp tiền đạo Alvaro Morata – Oliver Giroud và dự định sẽ tiếp tục sử dụng cặp “pháo hai nòng” này cho Chelsea.
Trong trận thắng Burnley 2-1, HLV Antonio Conte đã lần đầu tiên sử dụng cặp tiền đạo Alvaro Morata – Oliver Giroud từ đầu. Dù cả hai không ghi bàn nhưng họ đã gây ra nhiều sóng gió cho hàng thủ đội chủ nhà. Đặc biệt là Morata đã có ít nhất 3 cơ hội đối mặt với thủ môn đối phương và đáng chú ý, 2 trong số đó, được tạo ra bởi Giroud với những pha làm tường chuyền bóng cho người đá cặp thoát xuống.

Giroud đã tạo ra 2 cơ hội ngon ăn nhưng Morata bỏ lỡ

Sau trận, HLV Antonio Conte tỏ ra rất hài lòng với cặp “pháo hai nòng” lần đầu được thử nghiệm:

“Chúng tôi đã chơi một trận đấu rất tốt trước đối thủ khó chơi bởi không đơn giản khi đối đầu Burnley. Tôi rất hài lòng với màn trình diễn tuyệt vời của các tiền đạo, cả khi có lẫn không có bóng. Khi có bóng họ cho thấy sợi dây liên lạc và sự kết hợp rất tốt.

Đêm nay là lần đầu tiên tôi thử phương án này bởi trong quá khứ, vì nhiều lý do nó không khả thi. Nhưng đêm nay họ đã cho thấy mối liên kết tuyệt vời, chơi một trận rất hay dù có hay không có bóng. Trong tương lai đây sẽ là một giải pháp tốt, một phương án khác.

Không chỉ sử dụng 1 số 10 mà giờ chúng tôi có thể chơi 2 tiền đạo cùng 3 tiền vệ. Tôi rất hài lòng với Morata và Giroud. Trong tương lai họ xứng đáng được trao cơ hội khi chúng tôi ra sân với 2 tiền đạo”.

Ở chiến thắng trước Burnley, 2 bàn thắng của Chelsea được ghi do công của Long (phản lưới) và Moses. 3 điểm giành được ngay trên sân Turf Moor đã giúp The Blues trở lại cuộc đua Top 4 với 5 điểm kém hơn Tottenham khi mùa giải còn 4 vòng.

Anh Tú
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!