Tin tức

Eredivisie sắp kết thúc sớm, Văn Hậu hết cơ hội ra sân

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Rất có thể giải VĐQG Hà Lan (Eredivisie) mùa này phải kết thúc sớm vì dịch Covid-19.
Văn Hậu hết cơ hội đá cho Heerenveen ở mùa này?

Eredivisie là giải đấu lớn châu Âu đầu tiên xác nhận thời gian thi đấu trở lại. Cụ thể, vào ngày 8/4, LĐBĐ Hà Lan (KNVB) đã ấn định ngày thi đấu trở lại giải VĐQG nước này là vào ngày 19/6.

Tuy nhiên, vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến khó lường và phức tạp ở Hà Lan nên kế hoạch của KNVB đã đổ vỡ. Theo tuyên bố mới nhất của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, mọi hoạt động thể thao của quốc gia này đều phải hoãn đến ngày 1/9/2020.

Điều này đồng nghĩa với việc giải VĐQG Hà Lan cũng phải hoãn cho đến thời điểm nói trên. Ngay sau tuyên bố của Thủ tướng Mark Rutte, KNVB đã ra thông báo cho hay họ đang cân nhắc kết thúc mùa 2019/20 và sẽ sớm đệ trình vụ việc lên UEFA trong những ngày tới.

Nếu Eredivisie kết thúc vì Covid-19, nhiều khả năng chức vô địch sẽ được trao cho Ajax Amsterdam. Tuy nhiên, KNVB và các thành viên giải đấu sẽ phải đau đầu tìm phương án chỉ định các đội dự Champions League cũng như Europa League mùa tới và xuống hạng ở mùa 2019/20.

Sau 25 vòng, Ajax hiện đứng đầu với 56 điểm. Đội bóng này có cùng 56 điểm với AZ Alkmaar nhưng xếp trên nhờ hơn chỉ số phụ. Trong khi đó, CLB Heerenveen của Đoàn Văn Hậu xếp thứ 10 với 33 điểm giành được. Nếu Eredivisie kết thúc sớm, Văn Hậu sẽ hết cơ hội đá cho CLB Herenveen ở mùa giải 2019/20.
Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!