V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

EPL 2019/20: Những thay đổi đáng chú ý về luật thi đấu

Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Ngoài việc áp dụng công nghệ VAR thì Premier League 2019/2020 có những thay đổi đáng chú ý về điều luật thi đấu.

1. Tính thành tích đối đầu

Lần đầu tiên trong lịch sử luật đối đầu được áp dụng tại sân chơi Premier League. Nếu có 2 đội bóng trở lên bằng điểm nhau, bằng cả số bàn thắng, bàn thua thì thành tích đối đầu sẽ quyết định thứ hạng của họ. Trong trường hợp tất cả những chỉ số trên bằng nhau thì các đội bóng phải đá play-off để phân định thứ hạng.

2. Đá phạt

Kể từ Premier League 2019/2020 các cầu thủ của đội được hưởng đá phạt trực tiếp không được đứng lẫn trong hàng rào đội bị chịu đá phạt. Theo quy định, những cầu thủ của đội được hưởng đá phạt phải đứng cách hàng rào khoảng 1 mét.

3. Bóng chạm tay

Ở luật mới, yếu tố vô tình để bóng chạm tay sẽ không nhận được sự thông cảm từ trọng tài và BTC. Cụ thể, nếu như một bàn thắng được ghi khi chạm tay trong bất kỳ trường hợp nào dù vô tình hay cố ý đều không được công nhận. Nếu cầu thủ này cố ý dùng tay để tạo ra lợi thế trong pha bóng đó sẽ bị trọng tài thổi phạt và đối phương được hưởng đá phạt.

4. Thủ môn bắt Penalty

Theo đó, các thủ môn ở Premier League sẽ phải để ít nhất 1 chân trên vạch vôi khi cầu thủ đối phương đá phạt đền. Những “người gác đền” ở Anh sẽ không được phép di chuyển trước khi đối thủ thực hiện quả phạt 11m.

5. Thay người

Theo luật cũ, các cầu thủ bị thay ra ngoài sẽ đi về phía đồng đội đứng ở khu vực giữa sân nơi đồng đội đang chờ. Do đó, nhiều đội bóng đã lách luật dùng chiêu thay người để câu giờ. Mặc dù vậy, ở luật mới, các cầu thủ bị thay ra phải nhanh chóng rời sân ở vị trí gần đường biên nhất.


6. Thẻ phạt cho ban huấn luyện

Theo luật mới, các thành viên ban huấn luyện phải kiềm chế cảm xúc và hành động đúng mực ở mùa giải mới. Nếu như có phản ứng thái quá gây gián đoạn trận đấu, họ sẽ bị phạt thẻ vàng, thẻ đỏ tùy vào nhận định của trọng tài. Trong trường hợp mà những sự cố ngoài đường biên không thể xác định rõ là ai thì HLV trưởng là người phải chịu trách nhiệm.

7. Trọng tài thả bóng

Trước đây khi trọng tài thực hiện thả bóng, cầu thủ hai đội phải tập trung cao độ để tranh cướp bóng. Ở luật mới sẽ không còn tình trạng này nữa, thay vào đó, các trọng tài sẽ trả bóng cho đội chạm bóng cuối cùng trước khi trận đấu bị gián đoạn. Trường hợp tình huống gây gián đoạn trong vòng cấm địa, bóng sẽ được trao cho thủ môn.

8. Chuyền bóng trong vòng cấm

Luật mới cho phép thủ môn chuyền bóng trong vòng cấm địa cho các đồng đội. Tuy nhiên, luật này không cho phép các cầu thủ đối phương xâm nhập vòng cấm để cướp bóng, họ chỉ được phép làm điều đó khi bóng ra ngoài vòng.

Yến Thanh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!