V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

“Dự World Cup 2006 là sai lầm của tôi”

Chủ nhật, 05/04/2020 23:59
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Wayne Rooney chia sẻ về một kỷ niệm buồn cách đây 14 năm tại World Cup 2006...


Wayne Rooney dính chấn thương nghiêm trọng chỉ 2 tháng trước World Cup 2006

14 năm sau lần đầu tiên tham dự một kỳ World Cup, Wayne Rooney thừa nhận rằng, đó là một quyết định sai lầm của tuổi trẻ. Anh cho rằng, lẽ ra mình không nên đến Đức sau khi dính một chấn thương nghiêm trọng trước giải đấu.

Khi đó, khả năng tham dự VCK World Cup của Rooney nằm trong vòng nghi ngờ lớn do bị gãy 3 xương bàn chân khi đá cho Manchester United ở trận thua Chelsea 0-3 tại Premier League hồi tháng 4. Tuy nhiên, anh hồi phục nhanh hơn dự kiến và được triệu tập vào đội hình 23 cầu thủ.

Anh trở lại thi đấu ở trận thứ hai của Tam sư tại vòng bảng, gặp Trinidad&Tobago. Nhưng sau đó, anh lại chấn thương háng khi tập luyện và, thay vì thừa nhận, anh chiến đấu với vết đau.

Nhớ lại chuyện đó, chân sút xuất sắc nhất lịch sử đội tuyển Anh cho biết trên Sunday Times: “Tôi sút bóng từ vạch giữa sân, cố đá vào xà ngang và cảm thấy đau ở háng. Tôi biết ngay chuyện gì xảy ra.

“Tôi làm việc với một trong những HLV thể lực mỗi ngày. Tôi phải dùng thuốc giảm đau. Tôi không muốn nói bất kỳ điều gì bởi ở đó có rất nhiều người đang làm việc, bỏ nhiều công sức để giúp tôi khỏe lại.


Giải đấu kết thúc cùng một kịch bản đáng buồn với anh

“Tôi không báo cáo chấn thương cho đến khi giải đấu kết thúc và đó là một vết rách dài 6cm”.

Không chỉ cắn răng chịu đau, kỳ World Cup đó kết thúc với chàng trai 20 tuổi bằng tấm thẻ đỏ ở trận tứ kết với Bồ Đào Nha.

“Nhìn lại, lẽ ra tôi không nên tham dự kỳ World Cup đó”, anh thừa nhận.

“Nếu VCK Euro 2020 diễn ra đúng kế hoạch, tôi sẽ nói với Harry Kane và Marcus Rashford rằng nếu họ gặp vấn đề gì, đừng cố.

“Tất nhiên, đó là nhận thức muộn màng. Trở lại khi đó, tôi mới 20, đó là kỳ World Cup đầu tiên của tôi và rất nhiều sự kỳ vọng đặt vào tôi”.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!