Tin tức

Dù có tội, Allardyce vẫn nhận 1 triệu bảng

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Chủ tịch LĐBĐ Anh, Greg Clarke, khẳng định, HLV Sam Allardyce vẫn sẽ nhận được khoản tiền đền bù hợp đồng 1 triệu bảng ngay cả khi các cuộc điều tra kết luận là ông có tội.
Ấn "Thích" ngay, vui hơn mỗi ngày với Bongdaso.com!!!

Cuối tháng 9 vừa qua, HLV Sam Allardyce đã rời cương vị ở đội tuyển Anh chỉ sau 67 ngày và 1 trận đấu, sau khi tờ Telegraph đăng tải những thông tin cho rằng, ông nhận 400.000 bảng để đại diện cho một công ty ở Đông Á và cố vấn về cách làm thế nào để lách luật của FA trong việc chuyển nhượng cầu thủ.

Hiện tại, HLV 61 tuổi này đang trong kỳ nghỉ ở nước ngoài sau khi đạt thỏa thuận đàm phán số tiền đền bù hợp đồng bị phá vỡ vào khoảng 1 triệu bảng, mặc dù cũng có tin đồn cho rằng, ông có thể mất số tiền này nếu Ủy ban kỷ luật của FA đánh giá về những việc ông làm đã mang tiếng xấu cho bóng đá Anh.

Tuy vậy, trước một loạt câu hỏi của giới truyền thông, Chủ tịch Clarke khẳng định, sẽ không có chuyện thu hồi số tiền đó để tái đầu tư cơ sở cho bóng đá.

“Việc đó sẽ không xảy ra với 2 lý do”, Clarke nói trên Westminster, “Đầu tiên là 2 yếu tố trách nhiệm của một HLV đội tuyển Anh. Một là có tư cách nhân viên của FA và hai là hiện diện trong trận đấu.

“Chúng tôi đã đồng ý với việc chấm dứt hợp đồng của Allardyce. Với Ủy ban kỷ luật - tôi không đưa ra quan điểm vì đó là điều không nên làm, hiện vẫn đang chờ thông tin từ phía cảnh sát và tờ Daily Telegraph để điều tra việc có hay không những vấn đề, những hoạt động mà Allardyce thực hiện khi là một trong những người liên quan đến cuộc chơi. Nhưng đó là vấn đề pháp lý khác nhau và chúng tôi không thể có sự liên kết lại với nhau.

Ngoài ra, liên quan đến việc bổ nhiệm Allardyce, truyền thông đặt câu hỏi với FA rằng có xem xét những cáo buộc nhằm vào HLV này mà chương trình BBC Panorama năm 2006 đưa ra, ông Clarke trả lời, “không thấy có vấn đề gì”. Còn bản thân Allardyce, năm 2006, ông đã phủ nhận cáo buộc về việc nhận tiền bất hợp pháp từ những người đại diện để “thực hiện những việc tiếp theo”. 

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!