V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Cuộc chiến trụ hạng ở EPL: Cờ trong tay Aston Villa

Chủ nhật, 26/07/2020 16:10
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Sau khi đánh bại Arsenal ở vòng 37, Aston Villa đã bứt khỏi nhóm cầm đèn đỏ và đang nắm ưu thế lớn nhất trong cuộc chiến trụ hạng.
Lợi thế của Aston Villa

Sau 37 vòng đấu, Premier League mùa này mới chỉ xác định 1 đội bóng xuống hạng là Norwich. Hai đội còn lại sẽ được xác định ở loạt trận hạ màn đêm nay. Đó là cuộc chiến giữa 3 đội bóng là Aston Villa, Watford (cùng 34 điểm) và Bournemouth.


Aston Villa đang nắm ưu thế lớn trong cuộc chiến trụ hạng

Trong cuộc chiến này, Aston Villa nắm ưu thế lớn nhất. Nhờ trận thắng Arsenal ở vòng đấu trước, thầy trò Dean Smith đã bứt khỏi nhóm cầm đèn đỏ. Họ có cùng điểm số với Watford nhưng xếp trên nhờ hơn hiệu số bàn thắng/bại.

Do Premier League ưu tiên hiệu số bàn thắng/bại khi xét vị trí các đội ngang điểm nên Aston Villa dù thắng ở trận hạ màn đêm nay vẫn phải chờ kết quả của Watford. Nhưng ở vòng hạ màn, thầy trò Dean Smith có lợi thế là chỉ phải gặp West Ham, đội bóng không được đánh giá cao về động lực do đã trụ hạng thành công. Trong khi đó, Watford phải gặp Arsenal ở Emirates.

Càng khó cho Watford khi họ đang kém Aston Villa cả về hiệu số bàn thắng/bại lẫn số bàn thắng ghi được. Nếu cả 2 đội cùng thắng ở vòng hạ màn, Watford phải đánh bại Arsenal với cách biệt tối thiểu 3 bàn để có hy vọng vượt Aston Villa về hiệu số. Đây là nhiệm vụ quá khó với HLV tạm quyền Hayden Mullins.

Còn với Bournemouth, hy vọng của đội bóng này là rất nhỏ. Ở lượt cuối, nếu Watford hoặc Aston Villa có điểm, thầy trò Dean Smith sẽ xuống hạng dù thắng Everton. Họ chỉ trụ hạng thành công nếu đánh bại Everton, đồng thời 2 đối thủ cạnh tranh cùng thất bại.

Kịch bản 3 đội cùng điểm

Cuộc chiến trụ hạng đã diễn ra căng thẳng và kịch tính ở những vòng đấu cuối cùng. Kịch bản thú vị nhất là cả Aston Villa, Watford và Bournemouth kết thúc mùa giải với cùng điểm số.


Khả năng trên sẽ xảy ra nếu cả Aston Villa và Watford đều thất bại ở lượt cuối, đồng thời Bournemouth đánh bại Everton. Khi ấy, 3 đội sẽ kết thúc mùa giải với cùng 34 điểm. BXH Premier League sẽ được xác định dựa theo các tiêu chí lần lượt là hiệu số bàn thắng/bại và số bàn thắng ghi được.

Với kịch bản trên, Aston Villa và Watford sẽ kết thúc mùa giải với hiệu số cao nhất là -27 và -28. Ngược lại, Bournemouth sẽ có hiệu số tối thiểu là +26. Điều đó cũng đồng nghĩa thầy trò Eddie Howe sẽ vươn lên thứ 17 và trụ hạng thành công.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!