V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Cuộc đua Top 4: Tất cả đều còn quyền tự quyết!

Thứ năm, 23/07/2020 18:06
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Về lý thuyết, Man Utd và Chelsea đang là những đội nắm lợi thế trong cuộc đua Top 4 nhưng Leicester vẫn còn quyền tự quyết số phận của mình.
Vòng 37 Premier League đã khép lại với những kết quả đáng quên với cả Chelsea, Man Utd lẫn Leicester. Trong khi Chelsea (thua Liverpool 3-5) và Leicester (thua Tottenham 0-3) trắng tay khi phải làm khách thì Man Utd (hòa West Ham 1-1) cũng chỉ giành được 1 điểm hú vía trên sân nhà Old Trafford.

Chelsea chỉ cần 1 điểm là chắc suất Top 4

Những kết quả này khiến Top 4 có xáo trộn khi Man Utd vượt qua Chelsea để chiếm vị trí thứ 3. Thế nhưng cuộc đua giành 2 vị trí cuối cùng của Top 4 vẫn chưa ngã ngũ. Top 4 sẽ chỉ được ấn định sau vòng hạ màn vào ngày chủ nhật với khá nhiều “kịch bản”.

Về lý thuyết, Man Utd và Chelsea đang là những đội có lợi thế với 1 điểm nhiều hơn Leicester. Dù vậy, thực tế là cả 3 đội bóng này đều còn trong tay quyền tự quyết. Sáng cửa hơn đương nhiên vẫn là Quỷ đỏ cùng The Blues bởi họ chỉ cần 1 điểm ở trận đấu cuối cùng là đạt được mục tiêu.

Dù vậy, Chelsea hứa hẹn sẽ không “dễ thở” dù được chơi trên sân nhà Stamford Bridge ở vòng cuối bởi Wolves, đối thủ của họ cũng rất khát thắng để đảm bảo vị trí thứ 6. Còn Man Utd sẽ phải làm khách trước chính Leicester, đội không còn lựa chọn nào khác ngoài nỗ lực hết sức để giành trọn 3 điểm.

Tuy nhiên, Leicester vẫn có thể giành vé trong trường hợp chỉ kiếm được 1 kết quả hòa khi tiếp đón Man Utd. Điều này xảy ra khi Chelsea để thua Wolves tại Stamford Bridge. Khi đó, “Bầy cáo” sẽ vượt mặt The Blues nhờ hiệu số vượt trội (đang là +28 so với +13).

Chưa thể nói trước điều gì về cuộc đua Top 4

Tựu chung lại, Chelsea và Man Utd chỉ cần 1 điểm là chắc suất Top 4 trong khi Leicester buộc phải thắng để tự định đoạt số phận. Để đảm bảo tính công bằng, tất cả các trận đấu vòng 38 Premier League sẽ được diễn ra cùng giờ, vào lúc 22h00 ngày chủ nhật 26/7.

Các “kịch bản” có thể diễn ra ở vòng 38

- Man Utd thắng, Chelsea thắng/hòa, Leicester thua: Thứ hạng hiện tại của các đội giữ nguyên.

- Man Utd hòa, Chelsea thắng, Leicester hòa: Chelsea lên thứ 3, Man Utd “chốt sổ” Top 4.

- Man Utd hòa, Chelsea hòa, Leicester hòa: Thứ hạng hiện tại của các đội giữ nguyên.

- Man Utd hòa, Chelsea thua, Leicester hòa: Man Utd giữ nguyên hạng 3, Leicester vào Top 4.

- Man Utd thua, Chelsea thắng/hòa, Leicester thắng: Chelsea lên thứ 3, Leicester "chốt sổ" Top 4.

- Man Utd thua, Chelsea thua, Leicester thắng: Man Utd xuống thứ 4, Leicester lên hạng 3.Lệ Nhi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!