V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Copa America thay đổi lớn: Qatar, Trung Quốc tham dự

Thứ sáu, 06/04/2018 08:19
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Copa America đang dần trở thành giải đấu “mở” trên thế giới. Nhiều khả năng, ở giải đấu năm sau (2019), người ta sẽ chứng kiến Qatar, Trung Quốc tham dự giải đấu này.

Năm 2016, LĐBĐ Nam Mỹ đã tổ chức giải Copa America phiên bản đặc biệt với 16 đội tham dự (nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập LĐBĐ Nam Mỹ) với sự tham gia của các đội tuyển trên toàn châu Mỹ.


Thế nhưng, đó chưa phải là thay đổi lớn nhất của giải đấu này. Bởi lẽ, ở Copa America 2019, LĐBĐ Nam Mỹ vẫn giữ nguyên 16 đội nhưng họ biến giải đấu này trở nên “mở” hơn trên phạm vi toàn thế giới.

Cụ thể, ngoài 10 đội thuộc Nam Mỹ, họ sẽ mời thêm 3 đại diện ở châu Á và 3 đại diện ở CONCACAF. Ban đầu, LĐBĐ châu Mỹ định mời Bồ Đào Nha hoặc Tây Ban Nha nhưng cuối cùng, họ đã thay đổi ý tưởng.

Qatar được xác định là một trong những đội khách mời. Phát biểu trước báo giới, Giám đốc học viện Aspire, Ivan Bravo xác nhận: “Đây là lần đầu tiên Qatar có cơ hội đối đầu với Brazil hay Argentina. Chúng tôi xem việc tham dự Copa America 2019 là cơ hội tốt để tích lũy kinh nghiệm trước World Cup 2022”.

Theo báo giới Brazil, hai đội châu Á còn lại là Nhật Bản và Trung Quốc. Nhật Bản từng tham dự Copa America vào năm 1999 và là đội châu Á duy nhất tham dự giải đấu này. Trung Quốc từng được mời tham dự nhưng từ chối vì lý do không thu xếp được thời gian.

Hai đội CONCACAF được xác định là Mexico và Mỹ. Trong đó, Mexico là khách mời thường xuyên ở Copa America với 10 lần tham dự. Mỹ từng có 4 lần tham dự giải đấu này.

Đội còn lại ở khu vực CONCACAF chưa được xác định.


M.Anh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Kèo hạng S
sao ko mời Việt Nam

Kèo hạng S

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/07/17 08:57
Năm sinh 1989