V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Con số cho thấy Don Perez không hứa suông

Thứ bảy, 15/09/2018 18:20
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Real Madrid đang đi những bước vững chắc để tiến tới danh hiệu CLB xuất sắc nhất thế kỷ 21 như tham vọng của Chủ tịch Florentino Perez…

Ngày 11/12/2000, FIFA trao danh hiệu CLB xuất sắc nhất thế kỷ 20 cho CLB Real Madrid. Trong buổi nhận giải, Florentino Perez – khi đó mới lật đổ Lorenzo Sanz để chính thức trở thành Chủ tịch, tuyên bố, sẽ làm tất cả để xây dựng nền móng cho đội bóng Hoàng gia nhận danh hiệu đó một lần nữa ở thế kỷ 21.

Vẫn còn rất xa đến ngày đó, nhưng ít nhất, Don Perez đang giữ lời hứa của mình. Ở La Liga, tuy số danh hiệu mà Los Blancos giành được đến lúc này ít hơn so với Barcelona (6/9), nhưng tại Champions League, họ hoàn toàn vượt trội đại kình địch cũng như các đối thủ khác ở châu Âu.

5 lần đăng quang kể từ mùa giải 2000/01, trong đó có 4 chiến quả - 3 lần liên tiếp gần đây, ở 5 mùa giải gần nhất, là điều chưa CLB nào làm được. Khá giống với lịch sử của những ngày đầu Cúp C1 được hình thành, khi Kền kền trắng vô địch 5 năm liên tiếp.

Trở lại La Liga, tuy số danh hiệu kém Barca nhưng trên khía cạnh điểm số, Real Madrid lại là đội giành được nhiều nhất. Theo đó, kể từ mùa 2000/01, đội bóng áo trắng có tổng cộng 1.501 điểm tại giải đấu cao nhất xứ sở đấu bò.

Dù chỉ hơn Barca 2 điểm nhưng sau trận thắng Leganes gần đây, Real Madrid là đội đầu tiên chạm đến cột mốc 1.500 điểm trong thế kỷ này. Barca cũng sẽ đạt dấu mốc đó nếu thắng hoặc hòa Real Sociedad đêm nay, nhưng nếu Real Madrid thắng Athletic Bilbao, họ vẫn sẽ duy trì thế dẫn điểm.

Ngoài điểm số, Đoàn ballet Hoàng gia cũng là đội ghi nhiều bàn nhất trong 18 năm qua. 1.652 bàn là thành tích của CLB và chưa tính 10 bàn ở mùa giải này, trung bình, mỗi mùa tại Liga, họ ghi 91 bàn. 

Về phía Barca, số bàn của họ là 1.619, tỉ lệ trung bình mỗi mùa thấp hơn Rea Madrid 1 bàn.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!