Tin tức

Man City lại lập thêm nhiều cột mốc mới ở Premier League

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trận thắng hủy diệt Swansea 5-0 trên sân Etihad lại chứng kiến thêm những kỉ lục mới của Premier League được nhà tân vô địch Man City thiết lập.
Trong trận đấu đầu tiên sau khi chính thức trở thành tân vương Premier League, Man City đã có màn trình diễn mãn nhãn trước các CĐV nhà trên sân Etihad. The Citizens vùi dập Swansea 5-0 với một thế trận áp đảo và dồn ép đối phương đến nghẹt thở. Và đoàn quân của HLV Pep Guardiola lại phá thêm nhiều kỉ lục của giái đấu hấp dẫn nhất hành tinh trong chiến thắng này.

Man City tiếp tục có màn trình diễn vượt trội trước đối thủ

Man City đã thực hiện tới 1015 đường chuyền trong trận đấu này, trong khi đối thủ Swansea chỉ có 202 đường, tức chưa bằng 1/5. The Citizens trở thành đội bóng đầu tiên thực hiện hơn 1000 đường chuyền trong một trận đấu ở Premier League kể từ khi có các con số thống kê của Opta từ mùa 2003/04.

Chưa hết, Man City cũng có 942 đường chuyền thành công ở trận đấu này, đạt tỉ lệ chính xác 92,3%. Đây cũng là số đường chuyền thành công nhiều nhất trong một trận đấu kể từ mùa 2003/04. Tương tự là tỉ lệ kiểm soát bóng cả trận đạt 83%, cũng là nhiều nhất trong 14 năm trở lại đây.

Ngoài ra, tiền vệ Kevin De Bruyne, người nâng tỉ số len 3-0 bằng cú nã đại bác đẹp mắt ở phút 54 cũng trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất từ ngoài vòng cấm (5 bàn) tại Premier League mùa này. 

Với 90 điểm và còn 4 trận chưa đấu, Man City đang hướng đến nhiều kỉ lục . Đó là trở thành nhà vô địch có điểm số cao nhất (đang là Chelsea mùa 2004/05 với 95 điểm) và là đội đầu tiên vượt qua cột mốc 100 điểm trong kỉ nguyên Premier League (có thể giành tối đa 12 điểm nữa để đạt 102 điểm). Họ cũng chỉ còn cách kỉ lục nhiều chiến thắng nhất trong 1 mùa của Chelsea 2016/17 1 trận và 6 bàn để vượt qua Chelsea 2009/10 (103 bàn) để trở thành đội ghi nhiều bàn thắng nhất 1 mùa.

Anh Tú
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!