Tin tức

Claudio Ranieri tự nhận biệt danh lạ

Thứ sáu, 06/05/2016 10:04
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
HLV của Leicester City, Claudio Ranieri đã tự nhận ông là “Thinkerman” (Người suy nghĩ” thay vì biệt danh “Tinkerman” (Gã thợ hàn).

Ranieri bị giới truyền thông Anh gán cho biệt danh “Gã thợ hàn” trong 4 năm dẫn dắt Chelsea (2000-04) vì thói quen xoay vòng cầu thủ liên tục. Tuy nhiên, ông đã đưa Leceister City lên ngôi vô địch mùa này với đội hình gần như không đổi.


Bên cạnh việc tiết lộ kế hoạch chuyển nhượng của Leicester, HLV 64 tuổi người Italia còn nói đùa rằng ông đã không còn là “Tinkerman”, mà là “Thinkerman”.

Chức vô địch Premier League chính là chức vô địch quốc gia đầu tiên mà Ranieri giành được trong suốt 30 năm sự nghiệp huấn luyện. Khi được hỏi rằng đây có phải thành tích vĩ đại nhất của ông hay không, ông nói: “Có thể, nhưng các bạn nói đây là 1 câu chuyện cổ tích. Chuyện cổ tích của tôi bắt đầu ở Cagliari cách đây rất nhiều năm”.

“Tôi đến từ giải nghiệp dư và tôi chiến thắng Serie C, Serie B và Serie A. Đó là câu chuyện cổ tích đầu tiên của tôi và bây giờ tôi có thêm 1 chuyện khác”.

“Tôi không bao giờ tưởng tượng ra chuyện này. Chúng tôi làm việc rất chăm chỉ, nhưng nhiều người khác cũng vậy và chỉ có 1 người giành chiến thắng. Và năm nay, nó đến với tôi!”

“Đó là nghiệp của tôi. Tôi đã chiến đấu rất vất vả để giành lấy nó, vì thế nó vô cùng đặc biệt. Tôi muốn cảm ơn các cầu thủ của tôi, ngài chủ tịch, các thành viên trong CLB và tất cả người hâm mộ”.

Tiểu Phi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
virility
Thinker đã có nghĩa là người suy nghĩ, nhà tư duy r, thêm chữ "man" vào làm gì nữa nhỉ, chả thấy có nghĩa

virility

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 19/08/12 11:23
Năm sinh 1995