Tin tức

Chuyện chưa bao giờ kể về HLV Ranieri

Chủ nhật, 08/05/2016 19:53
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tiết lộ trước báo giới, HLV Ranieri từng có ý định bỏ nghiệp HLV sau khởi đầu khó khăn ở Italia.

HLV Ranieri bắt đầu sự nghiệp huấn luyện vào năm 1986. Trong nhiều năm qua, ông luôn chứng minh được tài năng trên băng ghế huấn luyện. Dù vậy, thành công vẫn lẩn tránh ông.


Mãi tới mùa giải này, “Gã thợ hàn” mới giành được danh hiệu lớn đầu tiên trong sự nghiệp khi cùng Leicester City đăng quang Premier League.

Mặc dù vậy, ít ai biết rằng, HLV Ranieri từng có ý định bỏ nghiệp HLV sau khởi đầu khó khăn ở hạng nghiệp dư Italia (tại các CLB Vigor Lamezia và Puteolana).

Ông tiết lộ: “Trong những ngày đầu lập nghiệp, tôi đã huấn luyện Lamezia. Tôi từng giúp họ đứng đầu bảng với thành tích bất bại. Tuy nhiên, có điều gì đó khiến tôi không thích. Tôi xin phép không nói cụ thể. Sau đó, tôi nói: ‘Chào mọi người”. Và tôi bỏ đi”.

Sang mùa giải sau, tôi tới làm việc ở Puteolana ở hạng Serie C. Buồn một nỗi, đội bóng thiếu trầm trọng cầu thủ. Tôi từng ra sân với 10 người.

Nhưng các bạn có biết rằng sau đó, họ đã sa thải tôi. Tôi nói: ‘Đây không phải là công việc của tôi. Tôi yêu thích bóng đá và những SVĐ. Tôi chỉ muốn làm việc chuyên môn không dính líu tới chính trị”.

CLB này tiếp tục sa thải 2 HLV nữa, trước khi gọi tôi trở lại vào cuối mùa. Họ đã xuống hạng nhưng các cầu thủ đã nói với tôi: ‘Chúng tôi muốn được làm việc với ông”. Dù vậy, sau đó, tôi bất ngờ nhận được cuộc điện thoại từ Cagliari, một đội bóng mạnh ở Serie C. Kể từ đó, mọi chuyện dễ dàng hơn”.

Minh Anh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
rl11

rl11

Moderator
Số bài gửi 10
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 08/12/10 03:27
Gửi bài lần cuối 28/11/2015 20:51
Năm sinh 1989