V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Chia tay Man City, Silva chọn truyền nhân

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
David Silva đã chọn thời điểm chia tay Manchester City và chọn cả nhân tố thay thế anh tại sân Etihad.

Sớm nay, David Silva đưa ra tuyên bố về việc anh sẽ chia tay Manchester City sau khi mùa giải 2019/20 kết thúc. Đó sẽ là mùa giải thứ 10 mà cựu tuyển thủ đội tuyển Tây Ban Nha thi đấu cho nhà ĐKVĐ Premier League.

Quyết định của Silva cũng đồng nghĩa với việc, Man City cần tìm người đủ năng lực lấp vào vị trí này. Tuy vậy, tiền vệ 33 tuổi cũng sớm chỉ tên người mà đội bóng đang sở hữu đã sẵn sàng cho vai trò đó.

Theo Silva, Phil Foden chính là “hình bóng thời trẻ” của anh và là nhân tố tiếp nối nhiệm vụ sau khi anh rời sân Etihad.

“Tôi chắc chắn rằng Foden sẽ trở thành một cầu thủ tuyệt vời. Cậu ấy là chàng trai tốt và sẽ là sự thay thế tốt cho tôi”, Silva chia sẻ với phóng viên.

“Ngoài những phẩm chất vốn có, cậu ấy tràn đầy tính cạnh tranh. Cậu ấy luôn muốn thắng và nỗ lực để thành cầu thủ rất giỏi. Khi còn trẻ, bạn thường hỏi những người có kinh nghiệm. Tôi đã cho cậu ấy nhiều lời khuyên, như việc di chuyển thế nào trên sân. Cậu ấy đón nhận và tốt hơn qua mỗi ngày.

“Cậu ấy làm tôi nhớ lại chính mình thời trẻ - đặc biệt là về tính cách. Cậu ấy ít nói, nhưng luôn như vậy, đầy tính cạnh tranh. Cậu ấy ghét thất bại. Điều tốt nhất tôi có thể khuyên Foden là luôn bình tĩnh. Bất chấp chuyện gì xảy ra, đỉnh cao hay thất bại, phải giữ được sự bình tĩnh”.

Đến thời điểm này, Foden đã có 38 lần ra sân trong 2 mùa giải được HLV Pep Guardiola đưa lên đội 1. Những gì đã thể hiện đưa tuyển thủ trẻ người Anh đến bệ phóng của một ngôi sao lớn trong tương lai. 

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!