V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Chia tay đội tuyển, Pique vẫn bay nhiều hơn đồng đội

Thứ năm, 18/10/2018 09:15
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
CLB Barcelona tưởng như sẽ được lợi khi Gerard Pique giã từ ĐTQG nhưng hóa ra không phải…

Sau những trận đấu của các ĐTQG, CLB Barcelona rục rịch chào đón sự trở lại của các tuyển thủ, nhưng đáng chú ý, trong số đó có một cầu thủ không còn đá cho ĐTQG nữa. Gerard Pique – người đã tham gia lễ ra mắt giải quần vợt Davis Cup tại Madrid hôm thứ Tư, được thống kê là di chuyển nhiều hơn bất kỳ đồng đội nào ở Barca trong 2 tháng qua.

Theo đó, không một đồng đội nào đạt đến quãng đường di chuyển lên tới 46.772km như Pique đã trải qua kể từ ngày 15/8. Người bám sát anh nhất là Arturo Vidal, khi cùng đội tuyển Chile đến châu Á (Hàn Quốc, Nhật Bản) rồi trở lại trong tháng 9 và đến tháng này là chuyến đi tới Mỹ, Mexico.

Nhưng cựu tiền vệ của Bayern Munich cũng chỉ đạt đến 39.000km cho những hành trình đi rồi trở lại Tây Ban Nha.

Về phần Pique, đầu năm nay, đội chủ sân Camp Nou cho phép Pique thực hiện những chuyến đi cho kế hoạch phát triển thương hiệu giải quần vợt đồng đội nam – Davis Cup, như tham vọng của anh.

Chuyến đi đầu tiên vào tháng 8, dài 15.000km, khi cựu hậu vệ đội tuyển Tây Ban Nha đến Orlando và Florida, chỉ 3 ngày trước khi mùa giải mới ở La Liga khởi tranh. Tại đó, Pique có bài phát biểu để sau đó, Liên đoàn quần vợt thế giới đồng ý để công ty của anh trở thành đơn vị tổ chức giải đấu.

Sang tháng 9, chuyến bay vượt đại dương tiếp theo có đích đến là New York (tổng chiều dài 12.324km) để hiện diện tại giải Mỹ mở rộng. Đó cũng là thời điểm quyết định khi nào giải đấu diễn ra. Davis Cup 2019 và 2020 sẽ tổ chức tại Madrid, vào tháng 11.

Trong tháng 10 này, khi các đồng đội bận phục vụ ĐTQG Pique thực hiện chuyến bay dài sang Thượng Hải (Trung Quốc). Ở đó, anh gặp một số tay vợt hàng đầu thế giới để thuyết phục họ về giải đấu. Pique cũng gặp các lãnh đạo của ATP và Novak Djokovic – ta vợt được tái bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch Hội đồng VĐV để nói về Davis Cup.

Chuyến đi này được lên kế hoạch trước khi có những phát biểu của Roger Federer, Djokovic và Alexander Zverev về việc không tham gia Davis Cup. Trở lại Tây Ban Nha, hành trình của Pique trong tháng này là gần 20.000 km.

Theo kế hoạch, trong tháng 11 tới, Pique sẽ đến London (Anh). Tạ đó, anh sẽ tham dự Masters Cup – giải đấu của 8 tay vợt hàng đầu thế giới. Đó cũng sẽ là lúc quyết định thành công hay thất bại trong dự án mới của Pique và công ty Kosmos do anh làm chủ.

Việc Pique di chuyển nhiều và bận rộn với công việc ngoài bóng đá đã có ảnh hưởng không nhỏ đến phong độ của anh cũng như kết quả mà Barca có gần đây – 4 trận liền không thắng tại Liga, trong đó, anh là người mắc sai sót nhiều nhất.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!