Tin tức

Chi tiết lá thư giải thích của Messi về “lời vu vơ"

Thứ sáu, 31/03/2017 19:31
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Án phạt dành cho Lionel Messi đã có hiệu lực ngay lập tức và anh cũng sớm phải chứng kiến thất bại của đội tuyển Argentina. Trả lời phỏng vấn tờ La Nacion sau đó, Messi cho rằng, anh chỉ “chửi đổng” chứ không hề hướng vào vị trợ lý trọng tài. Tuy vậy, anh cũng gửi tới LĐBĐ Argentina (AFA) một lá thư để giải thích sự việc.

“Với sự cân nhắc kỹ lưỡng nhất của tôi,

“Trước hết, tôi muốn nói rõ rằng, tôi đang trả lời thông báo mà FIFA gửi tới vào thời điểm tôi trên đường từ Buenos Aires (Argentina) tới Bolivia chuẩn bị cho trận đấu tại vòng loại World Cup.

“Thứ hai, liên quan đến thông tin gửi cho LĐBĐ Argentina, tôi xin cam đoan rằng tôi đồng ý với tất cả các điểm mà AFA trả lời.

“Thứ ba, tôi hoàn toàn phủ nhận việc xúc phạm trợ lý 1 của trọng tài trong trận đấu với Chile, và hơn thế, tôi không tin rằng hành vi của tôi bị khép vào điều 57 trong luật FIFA.

“Tôi thừa nhận việc đã có những lời nói với trợ lý trọng tài – một người Brazil, và với việc chỉ đứng cách tôi một khoảng cách ngắn, ông ấy hiểu rõ điều tôi nói, đến mức chúng tôi nói chuyện một cách thân thiện mà không có bất kỳ một lời nào của tôi có sự xúc phạm hay làm tổn thương vị trợ lý. Điều đó thể hiện qua việc ông ấy không hề liên lạc với trọng tài chính để cảnh báo về thái độ của tôi.

“Thậm chí, nếu ông ấy không hiểu thì có thể tham khảo ý kiến của các trọng tài khác. Nếu ông ấy không làm vậy, đó là bởi không phải vì ông ấy không nhận thấy hành vi của tôi mà vì nhận thấy điều đó không đáng bị báo cáo (đó là lý do vì sao hành động của FIFA là không thể thực hiện được vì nó không phù hợp với điều kiện cho phép).

“Vị trí của tôi hiện tại được hỗ trợ một phần bởi lịch sử hành vi của tôi, trong suốt sự nghiệp, không có những lỗi như vậy và cũng chưa từng bị đuổi vì vấn đề thái độ trong khi thi đấu cho CLB cũng như ĐTQG. Trong bất kỳ trường hợp nào, không hề có sự xúc phạm như miêu tả trong tài liệu.

“Các video gửi kèm đã được chỉnh sửa, không thể được xác minh là đúng, họ không cho thấy bất cứ lúc nào có sự vi phạm đối với trợ lý 1 hoặc hành vi vi phạm kỷ luật và tính fair-play bằng của FIFA. Nếu có bất cứ lời nào của tôi làm trợ lý trọng tài 1 khó chịu, nó không bao giờ được hướng vào ông ấy mà tôi chỉ nói vu vơ và vì thế, tôi xin lỗi.

"Cần lưu ý rằng, tiêu chuẩn mà Ủy ban kỷ luật áp dụng cao hơn mức bình thường và các bằng chứng được trình bày không đáp ứng được ngưỡng này. Một đoạn video được chỉnh sửa không đủ để đi đến sự kiện kết luận. Trợ lý trọng tài không nói rằng ông nghe điều đó từ miệng của tôi, chỉ có điều ông không hiểu gì cả. Ông đã không hỏi về cuộc trò chuyện sau đó ông vỗ nhẹ vào đầu tôi.

"Với tất cả các điều trên, không có vi phạm, không có hành vi xúc phạm trợ lý 1 hoặc bất kỳ nhân viên khác tham gia vào trận đấu, vì vậy tôi đồng ý với phản hồi của AFA và yêu cầu rõ rằng trường hợp này không có bất kỳ hình phạt nào tới tôi".

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Kèo Hạng A
Thành viên taloec99 đã bị truất quyền tham gia Diễn đàn vĩnh viễn!
cũng hơi buồn.
moonmoon
ngụy biện
khoa186
cứng , cuộc đời đồi khi phải chầy cối vì mình sống đàng hoàng bọn họ cũng kêu mình giả tạo mà thôi
Mu_Ga
Lịch sử thì toàn trốn thuế,kích động cầu thủ đuổi người này người nọ,Có cái gì mà tự hào khoe.Thà là nó ko nói đến lịch sử hành vi nói ra người ta cười cho thối mũi
messi8668

taloec99

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/08/17 17:31
Gửi bài lần cuối 01/08/2017 17:32

 

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 14
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 05/09/2017 18:58

 

khoa186

Tuyển quốc gia
Số bài gửi 100
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 03/07/10 00:53
Gửi bài lần cuối 17/05/2015 23:45

 

Mu_Ga

Tuyển trẻ
Số bài gửi 1
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 20/07/15 10:56
Gửi bài lần cuối 10/03/2016 02:06

 

messi8668

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 17/06/14 07:38
Năm sinh 1987