V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Chi đậm, thái tử Saudi Arabia quyết thôn tính Man Utd

Chủ nhật, 20/10/2019 14:21
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Sau 2 lần đề nghị bị từ chối, thái tử Mohammed Bin Salman vẫn quyết tâm đàm phán để trở thành chủ sở hữu của Man Utd.

Đây không phải là lần đầu tiên thông tin này xuất hiện trên báo giới Anh. Với kế hoạch đầu tư vào bóng đá, thái tử của Saudi Arabia, ông Mohammed Bin Salman đã 2 lần đề nghị mua lại Man Utd với mức giá vào khoảng 3 tỉ bảng nhưng đều bị từ chối.

Theo Mirror (Anh), dù 2 lần thất bại song thái tử Mohammed Bin Salman không từ bỏ mong muốn sở hữu Man Utd. Ông sẽ tiếp tục đưa ra đề nghị lần thứ 3 với mức giá cao hơn. Cơ hội đổi chủ của Quỷ đỏ không phải là nhỏ bởi theo Mirror, nhà Glazers đang rất mông lung trong bối cảnh giá trị cổ phiếu của Man Utd liên tục giảm.

Cách đây 1 tuần, báo giới Anh tiết lộ ông Kevin Glazer đã chuẩn bị kế hoạch bán 13% cổ phần của mình ở Man Utd (trị giá khoảng 270 triệu bảng). Nhà đầu tư người Mỹ này tỏ ra lo ngại trước thông tin cho rằng doanh thu của Man Utd đã sụt giảm nghiêm trọng sau nhiều năm.

Tờ Mirror dự đoán nếu Kevin Glazer bán số cổ phần của mình ở Man Utd, những người anh em còn lại của ông cũng sẽ làm điều tương tự để "đào tẩu" khỏi sân Old Trafford. Theo giá trị cổ phiếu hiện tại, Man Utd chỉ có mức giá khoảng hơn 2 tỉ bảng. Tuy nhiên, thái tử Saudi Arabia đã sẵn sàng chi hơn 3 tỉ bảng để sở hữu CLB này. Mức chi của ông Mohammed Bin Salman buộc các ông chủ người Mỹ phải cân nhắc.

Gia đình của Mohammed Bin Salman giàu nhất Saudi Arabia nhờ các hoạt động kinh doanh và sản xuất dầu mỏ. Theo báo giới Anh, tổng tài sản của gia đình quốc vương Saudi Arabia là 850 tỉ bảng.

Nhà Glazers đã trở thành chủ sở hữu của Man Utd từ năm 2005. Nhờ thương hiệu lớn của Quỷ đỏ, các ông chủ người Mỹ đã ăn lên làm ra. Nhưng kể từ khi Sir Alex nghỉ hưu, Man Utd gặp nhiều khó khăn trên sân cỏ. Doanh thu và lợi nhuận đã giảm mạnh trong nhiều năm qua. Hiện tại, CĐV Man Utd cũng gây sức ép với chiến dịch tẩy chay nhà Glazers.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!