V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Chelsea tố FIFA thiên vị Man City dù vừa được giảm án

Thứ bảy, 07/12/2019 13:56
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Dù vừa được giảm án cấm chuyển nhượng, Chelsea vẫn không hài lòng với cách xử lý thiếu công bằng của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).
Image result for lampard pep

Hôm qua (6/12), CLB Chelsea vừa nhận được thông tin không thể vui hơn. Sau một thời gian kháng cáo lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS), The Blues đã chính thức được giảm án cấm chuyển nhượng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, họ bắt đầu được mua sắm cầu thủ mới ngay từ phiên chợ đông sắp tới. 

Trước đó, Chelsea đã bị Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cấm mua cầu thủ trong 2 kỳ chuyển nhượng hè 2019 và đông 2020, đồng thời nộp phạt 460.314 bảng Anh. Nguyên nhân là bởi đội bóng này đã vi phạm các quy định liên quan đến chiêu mộ cầu thủ nước ngoài dưới 18 tuổi. Mùa hè vừa qua, đội chủ sân Stamford Bridge chỉ có thêm 1 tân binh duy nhất là Pulisic do đã hoàn thành hợp đồng từ tháng 1. 

Dù vừa được giảm án cấm chuyển nhượng, Chelsea vẫn không hài lòng với cách xử lý thiếu công bằng của FIFA. Trên trang chủ, The Blues đã nêu rõ các vấn đề họ cảm thấy chưa được cơ quan cao nhất của bóng đá thế giới giải quyết một cách hợp lý. Chelsea nhấn mạnh, án phạt mà họ phải nhận nặng hơn rất nhiều so với các CLB vi phạm lỗi tương tự, điển hình là Man City. Đội chủ sân Etihad trước đó chỉ bị phạt 315.000 bảng và không bị cấm chuyển nhượng.

"Chelsea rất biết ơn CAS vì đã nỗ lực giải quyết vấn đề này. Chúng tôi vẫn chưa nhận được văn bản giải thích cho quyết định của CAS nhưng có mong muốn được làm rõ một số điều dưới đây:

1. Cách tiếp cận của FIFA với trường hợp này là không thỏa đáng, nhất là khi họ đưa ra án phạt cho Chelsea vì những lý do mà chúng tôi cho là vô nghĩa. Án phạt này cũng khác hoàn toàn so với trường hợp của Man City trước đây. 

2. FIFA cáo buộc Chelsea vi phạm điều 19 của tổ chức liên quan đến 27 cầu thủ, trong khoảng thời gian từ năm 2009 tới nay. Trong đó, 16 cầu thủ đã được chúng tôi đăng ký đúng như cách các CLB khác ở Premier League đã làm vào thời điểm đó. Hơn nữa, Chelsea đã làm rõ với phía Premier League từ năm 2009 về việc xin giấy phép đăng ký cho các cầu thủ trong danh mục này. 

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) sau đó đã liên lạc với phía FIFA và xác nhận lại với chúng tôi rằng, những cầu thủ này không cần đăng ký và cũng không cần thủ tục đặc biệt nào (thực tế là cũng không có thủ tục đặc biệt nào tồn tại). Theo đó, việc FIFA phạt Chelsea là sai lầm. CLB rất biết ơn CAS vì đã đồng ý giảm án phạt cho chúng tôi..," trích bài viết trên trang chủ của Chelsea. 

Đội chủ sân Stamford Bridge đưa ra kết luận: "Chelsea rất tôn trọng việc FIFA bảo vệ các cầu thủ ở tuổi vị thành niên và luôn hợp tác với tổ chức trong suốt quá trình điều tra. Tuy nhiên, nếu FIFA vẫn tiếp tục làm việc không nhất quán và công bằng với tất cả các CLB, mục đích cũng như các quy định của tổ chức sẽ bị suy yếu. Không những vậy, FIFA sẽ bị nghi ngờ về khả năng xử lý các vấn đề liên quan đến lĩnh vực quan trọng này."

Tiểu Lam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
CN247oNET
Đơn giản vì MC nhiều tiền hơn CHE mà

CN247oNET

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 03/11/19 18:18