V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Chelsea lãi lớn nhờ bán cầu thủ

Thứ bảy, 30/12/2017 14:25
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trong bản báo cáo tài chính công bố hôm qua, Chelsea cho biết họ đã lãi ròng 15,3 triệu bảng trong năm tài khóa 2016-2017 nhờ bán cầu thủ.

Báo cáo tài chính năm 2017 của Chelsea chỉ tính đến ngày 30/6. Theo đó, họ thu về khoản lợi nhuận 69,2 triệu bảng trong việc chuyển nhượng cầu thủ, chủ yếu từ vụ bán Oscar cho Shanghai SIPG với giá 60 triệu bảng.

Chelsea lãi lớn nhờ vụ Oscar

Chelsea tuyên bố các thương vụ bán cầu thủ trong thời gian này giúp họ bù đắp các khoản lỗ và thu lãi ròng 15,3 triệu bảng. Điều đó có nghĩa CLB tiếp tục phù hợp với các quy định công bằng tài chính của UEFA.

Tổng doanh thu của Chelsea đạt mức 361,3 triệu bảng, tăng 9,8% so với năm 2016. Ngoài việc chuyển nhượng cầu thủ, doanh thu The Blues tăng mạnh nhờ chức vô địch Premier League và các hợp đồng quảng cáo mới.

Con số này đặc biệt ấn tượng trong hoành cảnh Chelsea không có nguồn thu từ Champions League hoặc Europa League trong mùa giải 2016/17. 

Chủ tịch Chelsea, Bruce Buck cho biết: “Thật vui khi chúng tôi gặt hái các thành công đáng kể trên sân cỏ cũng như trên mặt trận thương mại trong năm qua. Hoạt động kinh doanh của chúng tôi tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian dài. Điều này thể hiện qua việc chúng tôi đạt được doanh thu kỷ lục cho dù không chơi ở Champions League”.

Chelsea cho biết họ sẽ có những con số ấn tượng hơn trong năm 2017/18 nhờ hợp đồng với Nike và tiền thưởng từ Champions League.

Tầm Hoan
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!