V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Champions League nói không với VAR

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
LĐBĐ châu Âu khẳng định họ sẽ không sử dụng VAR ở Champions League mùa giải tới.

Rất nhiều giải đấu lớn trên thế giới đã bắt đầu cho thử nghiệm trợ lý công nghệ video (VAR), hướng đến việc giải quyết dứt điểm các trường hợp gây tranh cãi như lỗi đánh nguội, việt vị ghi bàn…


Tuy vậy, LĐBĐ châu Âu UEFA cho rằng VAR hiện tại chưa hoàn thiện và có quá nhiều nhầm lẫn. Chính vì thế, họ sẽ không sử dụng công nghệ này ở các trận đấu thuộc Champions League mùa tới như nhiều tin đồn đoán trước đó.

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin cho biết: “Người hâm mộ thường xuyên được xem màn hình VAR nhưng không ai biết nó hoạt động như thế nào. Chúng tôi sẽ không sử dụng nó ở Champions League”.

“Đối với tôi, VAR là 1 dự án tốt nhưng chúng tôi không muốn vội vã”.

Trước khi bị UEFA từ chối, VAR đã được FIFA cam kết sử dụng ở World Cup 2018. Theo BBC Sport, hiệp hội bóng đá quốc tế (nơi ban hành luật) sẽ có cuộc họp vào thứ 7 tới để phán quyết liệu của sử dụng VAR vĩnh viễn hay không.

Theo báo cáo của Ifab vài tháng trước, VAR đã đưa ra quyết định chính xác 98,9% trong 2 năm thử nghiệm vừa qua. Rất nhiều LĐBĐ lớn đã sử dụng công nghệ này ở một số giải đấu trong nước.

Mặc dù vậy, VAR vẫn gây ra rất nhiều tranh cãi và bị không ít người phản đối.

Tầm Hoan
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
onlylovenh
Xem 1 trận đấu dùng VAR thấy trọng tài như những con rối trên sân, hở tí là hỏi trợ lý vi***. Nhiều tình huống xảy ra cả phút mới quay lại bắt pen, hỏi ai ko ức chế.

Còn 1 vấn đề rất khó mà VAR chưa giải quyết được, đó là những tình huống tiền đạo bị phất cờ việt vị, lúc đó trận đấu có tiếp tục diễn ra hay ko? Nếu tiếp tục thì trọng tài chính và trọng tài biên như 2 thằng đần trên sân vì cầu thủ ko nghe hiệu lệnh. Còn nếu dừng thì tiền đạo đá vào và trợ lý vi*** công nhận bàn thắng vì thực sự tiền đạo ko việt vị.

Sẽ có những tranh cãi còn khủng khiếp hơn hiện tại. Chừng nào VAR giải quyết được vấn đề này thì hãy áp dụng.
PREMIER_theBest
Tốn TIME, đang xem dừng cả đẩu ! Mất hết CẢM XÚC !

onlylovenh

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 20/08/09 20:26
Năm sinh 1987

 

PREMIER_theBest

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 28/11/15 20:20
Năm sinh 1990