V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Chức vô địch của Liverpool vẫn bị treo lơ lửng

Thứ sáu, 24/04/2020 12:18
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
UEFA đã đưa ra cách thức xác định suất dự cúp châu Âu mùa tới nếu mùa giải này phải kết thúc sớm. Tuy vậy, vẫn chưa có cơ sở nào để khẳng định Liverpool sẽ được công nhận là Nhà vô địch Premier League.

Chức vô địch của Liverpool vẫn là câu hỏi bỏ ngỏ nếu EPL kết thúc sớm

Hôm qua, trong cuộc họp với Ủy ban điều hành, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã đưa ra cách thức xác định suất dự cúp châu Âu mùa tới cho các giải VĐQG châu Âu không thể hoàn tất mùa giải này. Theo đó, UEFA sẽ không sử dụng BXH UEFA như đồn đoán mà căn cứ vào thành tích của các đội bóng ở giải VĐQG để bảo đảm sự công bằng.

Với các đội bóng có số trận không bằng nhau, thứ hạng sẽ được tính dựa trên điểm trung bình/trận. Vì vậy, nếu Premier League mùa này buộc phải kết thúc sớm, 4 đội giành vé dự Champions League mùa tới là Liverpool, Man City, Leicester và Chelsea. Trong đó, Man City đang ở chế độ chờ vì họ mới bị UEFA cấm tham dự cúp châu Âu 2 năm. Nếu Man City không thể kháng án thành công, đội xếp thứ 5 (Man Utd) sẽ thay thế.

UEFA không xem đây là giải pháp chung cho tất cả các giải VĐQG châu Âu. Tùy theo tình hình cụ thể, một số giải đấu có thể lựa chọn giải pháp khác như tổ chức vòng play-off để xác định suất dự cúp châu Âu mùa tới.

Vậy với thông báo hôm qua của UEFA, liệu Liverpool có được công nhận là nhà vô địch Premier League? Thực tế chưa có cơ sở nào để khẳng định điều đó nếu Premier League mùa này không thể tiếp diễn. UEFA chỉ đưa ra cách thức xác định suất dự cúp châu Âu mà không can thiệp tới ngôi vô địch của các giải đấu.

"Tôi đã nghe một số thông tin thất thiệt rằng UEFA sẽ khuyên các giải VĐQG kết thúc sớm và quyết định trao ngôi vô địch cho những đội bóng đang dẫn đầu. Tôi có thể khẳng định đây là thông tin không đúng. Mục tiêu của chúng tôi là cố gắng hoàn tất các giải VĐQG, không khuyến khích điều đó với bất cứ liên đoàn hay giải VĐQG nào", Chủ tịch UEFA, ông Ceferin nhấn mạnh.

Việc xác định đội vô địch Premier League là chuyện nội bộ của LĐBĐ Anh (FA) và BTC Premier League. Họ có thể tổ chức cuộc họp với 20 đội bóng và biểu quyết trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Về phần UEFA, tổ chức này vẫn mong muốn các giải VĐQG, đặc biệt là top 5 giải đấu hàng đầu sắp xếp để hoàn tất phần còn lại của mùa giải. Tuy vậy, nếu không thể kết thúc trước tuần đầu tháng 8, các giải đấu này sẽ phải tính tới phương án kết thúc sớm.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!