V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Chủ tịch UEFA tiết lộ giải pháp cứu Champions League

Chủ nhật, 05/04/2020 15:26
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Chủ tịch UEFA, ông Aleksander Ceferin đã tiết lộ giải pháp mới nhằm cứu vãn Champions League và Europa League mùa này.

Champions League mùa này có thể bị hủy nếu không thể kết thúc trước ngày 3/8

Giống nhiều giải VĐQG, 2 sân chơi cúp châu Âu (Champions League và Europa League) đều phải tạm nghỉ và chưa hẹn ngày trở lại vì đại dịch Covid-19. Các nhà quản lý bóng đá châu Âu rất đau đầu dù đã quyết định lùi VCK EURO 2020 sang năm 2021.

Nếu đại dịch Covid-19 không được kiểm soát ở châu Âu, Champions League và Europa League mùa này hoàn toàn có thể bị hủy bỏ. Khả năng ấy đã được UEFA tính tới và được tiết lộ bởi Chủ tịch Aleksander Ceferin trên kênh truyền hình ZDF của Đức.

Theo Chủ tịch Ceferin, Champions League và Europa League mùa này phải hoàn tất trước ngày 3/8. Ngoài việc ra hạn định, ông cũng tiết lộ giải pháp đá 1 lượt trận trên sân trung lập (thay vì 2 lượt trận theo thể thức sân nhà - sân khách) cho các vòng tứ kết và bán kết.

"Mọi thứ phải hoàn tất trước ngày 3/8, cả Champions League và Europa League. Chúng ta đang ở tình thế rất khó khăn nên buộc phải linh hoạt về lịch thi đấu. Nếu đại dịch kết thúc sớm, chúng ta có thể bắt đầu sớm hơn", Chủ tịch UEFA, ông Ceferin chia sẻ trên ZDF.


Chủ tịch UEFA tiết lộ giải pháp đá 1 lượt trận cho cúp châu Âu

"Chúng ta có thể thi đấu với hệ thống hiện hành hoặc theo thể thức 1 lượt trận trên sân trung lập. Cho tới nay, đó là một lựa chọn cho vòng tứ kết hoặc bán kết. Chúng ta có thể phạm sai lầm nếu đặt sức khỏe và sự an toàn của cầu thủ, trọng tài và CĐV vào vòng rủi ro. Tuy nhiên, nếu chúng ta có điều kiện đảm bảo, tôi không xem đó là vấn đề", Chủ tịch UEFA nói thêm.

UEFA chưa thể đưa ra các quyết định chính thức bởi đại dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát ở châu Âu. LĐBĐ châu Âu sẽ căn cứ tình hình thực tế để tìm ra giải pháp tốt nhất. Ưu tiên của UEFA là giữ nguyên thể thức hiện tại và bắt đầu sớm nhất có thể.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
moonmoon

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 38
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 01/04/2019 22:59