V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Chủ tịch UEFA phản đối trao cúp sớm cho Liverpool

Thứ năm, 19/03/2020 07:28
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo Chủ tịch UEFA, Liverpool không thể nhận cúp vô địch Premier League nếu mùa giải này buộc phải kết thúc sớm.

Liverpool cần tối đa 2 chiến thắng nữa để chính thức vô địch Premier League

Bỏ cách phần còn lại 25 điểm, Liverpool đã tiến rất gần chức vô địch Premier League đầu tiên sau 30 năm chờ đợi. Tuy nhiên, mùa giải này đang phải tạm ngừng thi đấu vì ảnh hưởng của Covid-19. Báo giới Anh đã đề cập tới nhiều giải pháp đang được BTC Premier League cân nhắc, trong đó có khả năng trao cúp vô địch cho Liverpool nếu mùa giải buộc phải kết thúc sớm.

Thông tin trên đã gây ra nhiều tranh cãi. Có quan điểm ủng hộ nhưng cũng có nhiều quan điểm phản đối. Trong số những người không tán thành giải pháp này, đáng chú ý có Chủ tịch UEFA, ông Aleksander Ceferin.

Trước báo giới, ông Ceferin bác bỏ thông tin cho rằng UEFA đã khuyên các giải VĐQG kết thúc sớm và trao chức vô địch cho đội đầu bảng. Thay vào đó, UEFA yêu cầu các giải VĐQG phải hoàn tất để xác định đội vô địch.

"Tôi đã đọc và nghe một số thông tin thất thiệt rằng UEFA khuyên các giải VĐQG kết thúc mùa giải ngay ở thời điểm này và những đội dẫn đầu bảng sẽ được trao chức vô địch. Tôi phải khẳng định đây là thông tin không đúng.

Mục tiêu của chúng tôi là phải kết thúc các giải VĐQG. Chúng tôi không hề đề xuất những điều như vậy với bất cứ liên đoàn hay giải đấu nào", Chủ tịch UEFA, ông Aleksander Ceferin cho biết.

Trong ngày 19/3, BTC Premier League sẽ tổ chức cuộc họp với đại diện các đội bóng để thảo luận các giải pháp cho phần còn lại của mùa giải. Do VCK EURO 2020 đã được UEFA hoãn tới mùa hè năm sau nên Premier League và các giải VĐQG hàng đầu châu Âu sẽ có thêm thời gian để kết thúc mùa giải trước tháng 7.

Với Liverpool, họ chỉ cần tối đa 2 chiến thắng nữa để chính thức lên ngôi vô địch. Nếu Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp ở Anh, các trận đấu còn lại của Premier League mùa này có thể sẽ được tổ chức trên các sân trung lập và không cho khán giả vào sân. 

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!