V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha bị bắt

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Cảnh sát Tây Ban Nha đã tiến hành khám xét trụ sở LĐBĐ Tây Ban Nha trong buổi sáng thứ Ba, bắt giữ Chủ tịch Angel Maria Villar cùng con trai và 3 thành viên cấp cao khác…

Trong cuộc họp báo do cảnh sát Tây Ban Nha tổ chức trong buổi sáng hôm nay (18/7), họ chính thức thông báo, Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF), Angel Maria Villar, đã bị bắt giữ.

Cùng với ông Chủ tịch, con trai là Gorka Villar và 3 thành viên khác trong Ban điều hành của RFEF cũng bị bắt để phục vụ điều tra.

Theo tin của tờ El Pais, chiến dịch - có tên gọi Operacion Soule, được chỉ đạo bởi thẩm phán Tòa án tối cao Tây Ban Nha, Santiago Pedraz, được thực hiện để điều tra vào các hoạt động tham nhũng, sử dụng tài chính sai mục đích.

Theo đó, Angel Villar bị cáo buộc tội sử dụng tiền của Liên đoàn để thực hiện các hoạt động “bôi trơn” nhằm tái đắc cử chức Chủ tịch.

Cho đến thời điểm này, ông Chủ tịch 67 tuổi đã nắm giữ vai trò lãnh đạo tại RFEF trong 8 nhiệm kỳ liên tiếp – 29 năm. Ông cũng là Phó chủ tịch FIFA và UEFA.

Việc khám xét và bắt giữ xảy ra chỉ 2 ngày trước khi diễn ra cuộc họp Đại hội đồng của RFEF – thời điểm lịch thi đấu La Liga mùa giải mới được công bố.

Các nhân viên điều tra sẽ tìm kiếm các chứng cứ liên quan đến hoạt động quản lý tài chính của 2 cha con nhà Villar. Bên cạnh đó, các công ty do Gorka điều hành cũng sẽ bị điều tra.

3 người còn lại bị bắt gồm Juan Padron – Phó chủ tịch phụ trách tài chính của RFEF, Chủ tịch và Tổng thư ký Liên đoàn thành phố Tenerife.

Phản ứng đầu tiên về thông tin này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa và Thể thao, Inigo Mendez de Vigo, khẳng định: “Ở Tây Ban Nha, luật pháp phải được tôn trọng, luật pháp công bằng với tất cả mọi người, không ai đứng trên luật pháp”.

Trong khi đó, UEFA cho biết, đã nhận được thông tin về vụ việc này nhưng “không bình luận vào thời điểm này”. 

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!