V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Chốt thời hạn các giải VĐQG phải báo cáo hủy hay tiếp tục

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tiếp tục hay hủy bỏ, các giải VĐQG ở châu Âu đều phải báo cáo với UEFA vào cuối tháng 5.


Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin gửi thông điệp tới các Liên đoàn thành viên

Trong thời điểm các giải VĐQG rục rịch công tác chuẩn bị cho ngày trở lại sau đại dịch Covid-19, UEFA đã chọn ngày 25/5 là hạn chót để 55 Liên đoàn thành viên gửi bản kế hoạch chi tiết.

Hơn 1 tháng qua, hoạt động bóng đá đã dừng lại ở tất cả các giải đấu lớn ở châu Âu và hiện vẫn chưa có nơi nào trở lại. Khi đại dịch Covid-19 đang có dấu hiệu giảm nhiệt, công tác chuẩn bị trở lại đang được tiến hành. Tuy nhiên, với việc còn cả Champions League và Europa League, UEFA rất muốn bắt đầu lên kế hoạch cho các giải đấu cấp CLB châu Âu mùa tới.

Trong một lá thư gửi tới 55 Liên đoàn thành viên, Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin thông báo bất kỳ giải đấu nào tuyên bố hủy mùa giải sẽ cần phải đưa ra một danh sách các đội đủ điều kiện tham gia Cúp châu Âu, cũng vào ngày 25/5.

“Các Liên đoàn và/hoặc Giải VĐQG cần thông tin cho UEFA trước ngày 25/5/2020 về kế hoạch khởi động lại các giải đấu trong nước, bao gồm ngày trở lại và hình thức tổ chức liên quan”, ông Ceferin viết.

“Trong trường hợp một giải đấu trong nước phải kết thúc sớm vì lý do chính đáng, UEFA sẽ yêu cầu LĐBĐ giải trình vào ngày 25/5/2020 những trường hợp đặc biệt dẫn đến việc chấm dứt sớm và chọn các CLB tham dự các giải đấu của UEFA mùa giải 2020/21 dựa trên thành tích thể thao trong mùa giải 2019/20”.


Các giải VĐQG sẽ phải báo cáo kế hoạch trước ngày 25/5

Hiện tại, môn thể thao vua vẫn đang bị đình trệ bởi đại dịch, khi các giải VĐQG cũng như giải đấu cấp lục địa cho CLB đang bị trì hoãn. Trong khi đó, VCK EURO 2020 cũng bị hoãn lại cho đến năm sau. 

UEFA đã nói rõ rằng, họ muốn các Liên đoàn thành viên hoàn thành mùa giải trong nước thay vì từ bỏ. Tổ chức này cũng hy vọng sẽ kết thúc 2 giải đấu Champions League và Europa League. Sau hạn chót đó (ngày 27/5), Ủy ban điều hành của UEFA sẽ họp để quyết định các vấn đề liên quan đến 2 giải đấu này.

Trong khi Bundesliga, Serie A và Premier League nói rằng họ muốn kết thúc mùa giải, Eredivisie của Hà Lan đã tuyên bố kết thúc vào thứ Sáu tuần trước, khi không có danh hiệu nào được trao, không có đội xuống hạng hay thăng hạng. Quyết định đang bị chỉ trích mạnh mẽ bởi khiến một số CLB bị ảnh hưởng.

Trước đó, UEFA quyết định dùng 236,5 triệu euro để hỗ trợ các Liên đoàn thành viên trong đại dịch Covid-19 (mỗi Liên đoàn nhận khoảng 4,3 triệu euro). Tổ chức bóng đá hàng đầu thế giới cũng có gói hỗ trợ 500.000 USD cho 211 LĐBĐ quốc gia.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!