Tin tức

Chỉ HLV trưởng được phép ‘cãi’ trọng tài

Thứ bảy, 24/12/2016 13:15
Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
FIFA đang xem xét phát hành một luật mới, mà ở đó chỉ HLV trưởng được phép phàn nàn với trọng tài.

Trước việc ngày càng có nhiều cầu thủ gây áp lực lên trọng tài, FIFA đang xem xét phát hành một luật mới, mà ở đó chỉ HLV trưởng được phép làm việc này với những ‘ông vua áo đen’.

Thông tin trên đã được Marco van Basten, giám đốc phát triển kỹ thuật của FIFA hé lộ. "Có rất nhiều cầu thủ thường xuyên gây áp lực lên các trọng tài. Chúng tôi không muốn điều này xuất hiện thêm. Vì thế mà FIFA đang tìm cách để hạn chế hành vi này. Cầu thủ thì chỉ nên đá bóng thôi", Van Basten nói với BBC.

"Chúng tôi phải tìm ra những cách tốt nhất để giúp các trọng tài. FIFA hiểu bóng đá là trò chơi của cảm xúc, nhưng mọi thứ đều cần phải được kiểm soát. Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể học hỏi từ các môn thể thao khác như môn bóng bầu dục chẳng hạn. Chỉ HLV trưởng được phép nói chuyện với trọng tài, không phải tất cả mọi người bởi nếu không sẽ mất rất nhiều thời gian".

Cũng trong buổi phỏng vấn, Marco van Basten đã lên tiếng ủng hộ phương án tăng số đội dự World Cup lên thành con số 48. Trước đó, phương án này đã không nhận được sự ủng hộ của những nước có nên bóng đá phát triển.

"Tôi biết mọi người không muốn nhiều hơn con số 32. Nhưng nếu có 48 quốc gia tham dự World Cup, chúng ta sẽ có thêm nhiều niềm vui hơn", cựu sao Ajax và AC Milan nói thêm.

Thái Bình
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
nguyenquang1926
Không nhẽ HLV chạy vào giữa sân để tranh cãi với trọng tài

ulrich.tuan

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 13/07/17 17:11