V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Chấn thương liên miên, cựu sao Arsenal treo giày ở tuổi 32

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Từng là một trong những cầu thủ rất được kì vọng của Arsenal cũng như bóng đá Pháp nhưng Abou Diaby luôn bị chấn thương đeo bám và đã quyết định giải nghệ khi mới 32 tuổi.
Nhắc tới Abou Diaby, phần đông NHM Arsenal lẫn bóng đá Pháp đều sẽ cảm thấy tiếc nuối. Đó là bởi anh từng được đánh giá là một trong những cầu thủ tiềm năng nhất và có thể trở thành tiền vệ trung tâm hàng đầu thế giới nếu không bị quá nhiều chấn thương hành hạ. Ở tuổi 32, tài năng trẻ ngày nào của Pháo thủ đã đưa ra quyết định giải nghệ.

Nhắc tới Diaby, NHM sẽ nghĩ ngay đến những chấn thương anh gặp phải

“Tôi đã kết thúc sự nghiệp chuyên nghiệp của mình. Đã đến lúc rồi. Suốt nhiều năm, đã rất khó khăn để tôi có thể trở lại bởi quá nhiều vấn đề liên quan đến tình trạng thể chất của mình. Vào một thời điểm nhất định, bạn buộc phải đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân.

Tôi quyết định dừng lại đơn giản bởi cơ thể không còn tuân theo mình nữa. Rất khó khăn bởi tôi đã dành phần lớn cuộc đời mình cho bóng đá. Tôi đã đóng lại một chương trong cuộc đời mình để mở ra một chương mới. Đó là một quyết định đã được cân nhắc rất kĩ lưỡng.

Khi rời Marseille, tôi đã tự cho mình 1 năm nghỉ ngơi. Điều đó phức tạp và khó hơn tôi nghĩ bởi cuộc sống thường nhật thật sự buồn chán”, Diaby chia sẻ về quyết định treo giày với kênh truyền hình quê nhà RMC Sport.

Tính ra, những chấn thương khiến Diaby chỉ có thể chơi 200 trận đấu cấp CLB (ghi 20 bàn) trong hơn 14 năm thi đấu chuyên nghiệp. Lần cuối cùng Diaby chơi một trận đấu chuyên nghiệp là vào năm 2016 và Marseille, CLB cuối cùng của anh đã buộc phải chấm dứt hợp đồng vào năm 2017.

Diaby gặp 42 chấn thương lớn nhỏ ở Arsenal, từ lưng, gân kheo, mắt cá hay đầu gối...

Arsenal là CLB mà Diaby gắn bó phần lớn sự nghiệp của anh, với 180 lần ra sân và ghi được 19 bàn thắng. Tuy nhiên, cũng trong thời gian chinh chiến cùng Pháo thủ, Diaby đã dính tới 42 chấn thương lớn nhỏ và ngồi ngoài tới... 222 tuần, điều khiến anh mãi chỉ là một nỗi tiếc nuối lớn của HLV Arsene Wenger lẫn NHM.

Tóm tắt sự nghiệp chuyên nghiệp của Diaby:

Auxerre (2004-2006): 14 lần ra sân, 1 bàn thắng

Arsenal (2006-2015): 180 lần ra sân, 19 bàn thắng

Marseille (2016-2017): 6 lần ra sân, 0 bàn thắng

Tổng cộng (cấp CLB): 200 lần ra sân, 20 bàn thắng

Đội tuyển Pháp (2007-2012): 16 lần ra sân, 1 bàn thắng 

Lệ Nhi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
MorenMore
Rõ ràng cách huấn luyện của Arsenal có vấn đề gì đó nên rất nhiều cầu thủ ở đây thường xuyên gặp chấn thương, không chỉ riêng Diaby.

MorenMore

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 11/12/10 00:32