V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Chưa “nổ” thẻ đỏ, World Cup 2018 sẽ lập kỷ lục?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Gần hết lượt trận đầu tiên của vòng bảng, các trọng tài tại World Cup 2018 chưa phải rút ra tấm thẻ đỏ nào…

World Cup 2018 đi qua ngày thứ năm với 14 trận đấu của 7 bảng đấu. Thống kê cho thấy, chưa có một tấm thẻ đỏ nào được các trọng tài rút ra tình đến thời điểm này. Nếu 2 trận đấu ngày hôm nay của bảng H cũng không có thẻ đỏ, sẽ có kỷ lục mới về số trận đấu dài nhất tại VCK World Cup

Hiện tại, kỷ lục dài nhất để thấy thẻ đỏ đầu tiên là tại Mexico năm 1986, ở trận thứ 16 của giải đấu.

Trước giải đấu năm nay tại Nga, FIFA cho biết, họ hy vọng số cầu thủ bị đuổi sẽ được hạn chế ở mức tối đa, bởi những nhân vật chính của cuộc chơi hiểu rằng, những hành vi phạm lỗi có thể bị xem lại bởi công nghệ hỗ trợ trọng tài.

Trong trận đấu giữa Serbia và Costa Rica, trọng tài người Senegal, Malang Diedhiou, cũng đã có một tình huống xem lại khi Aleksandar Prijovic có hành động vung tay vào mặt đối thủ. Nhưng sau đó, ông chỉ rút thẻ vàng.

Tính đến thời điểm này, các trọng tài rút ra tổng cộng 44 thẻ vàng (trung bình 3,14 thẻ/trận). Trận Bỉ thắng Panama 3-0 có số thẻ đột biến, với 8 lần trọng tài Janny Sikazwe cảnh cáo cầu thủ 2 đội (5 trong số đó thuộc về các cầu thủ đến từ châu Mỹ khi phải đối đầu đối thủ quá mạnh).

Trận duy nhất không thẻ nào được rút ra là Argentina gặp Iceland, cùng 2 đội khác chưa phải nhận thẻ là Tunisia và Uruguay.

Tại kỳ World Cup cách đây 4 năm, các trọng tài rút ra 7 thẻ đỏ trực tiếp và 3 cầu thủ phải rời sân vì nhận 2 thẻ vàng liên tiếp trong trận đấu. Trước đó, World Cup 2010 có 9 thẻ đỏ trực tiếp và 8 lần một cầu thủ bị 2 thẻ, nhưng World Cup 2006 mới giữ kỷ lục, với 28 cầu thủ bị đuổi, trong đó có 9 thẻ đỏ trực tiếp.

Nếu 2 trận đấu Colombia – Nhật Bản, Ba Lan – Senegal tại bảng H đêm nay không có thẻ đỏ, World Cup 2018 sẽ lập kỷ lục mới. 
Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
moonmoon

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 38
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 01/04/2019 22:59