V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Chưa đá cúp C1 mùa mới, Real Madrid đã nhận 50 triệu

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo cách phân chia lợi nhuận của UEFA (sẽ được áp dụng ở mùa giải 2018/19), Real Madrid nghiễm nhiên được nhận 50 triệu euro trước khi mùa giải mới bắt đầu.

LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa thông báo sẽ chia khoản lợi nhuận 2,04 tỷ euro cho các đội bóng tham dự cúp châu Âu ở mùa giải 2018/19. Mặc dù vậy, số tiền này sẽ không được chia đều có các đội bóng tham gia.


Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin, người nhậm chức sau khi hệ thống phân chia mới được UEFA thông qua năm 2016, thừa nhận rằng sự thiếu công bằng trong việc phân chia tiền là vấn đề lớn với bóng đá châu Âu. Dù vậy, ông cho rằng vấn đề này không thể giải quyết trong ngày một ngày hai.

Theo cách phân chia mới, mỗi đội bóng tham dự sẽ được nhận khoản tiền bằng nhau. Tuy nhiên, UEFA sẽ thưởng thêm cho các CLB tùy thuộc vào thành tích của các CLB trong những mùa giải trước đó (tùy theo hệ số). Cuối cùng là tiền thưởng liên quan tới bản quyền truyền hình.

Hệ số này được tính toán vào kết quả của các CLB trong 10 mùa giải gần nhất ở cúp châu Âu. Điều này càng khiến cho sự chênh lệch tiền thưởng giữa các CLB lớn và phần còn lại ngày càng lớn.

UEFA cho biết sẽ dùng 585 triệu euro để phân chia tiền thưởng theo hệ số. Khoản tiền này sẽ được chia ra mỗi phần trị giá 1,108 triệu euro. Đội thấp nhất sẽ nhận 1 phần, còn đội cao nhất nhận 32 phần.

Với việc giành chức vô địch Champions League, Real Madrid đương nhiên sẽ đứng đầu về khoản chia thưởng này. Với 32 phần, họ sẽ nhận được 35,46 triệu euro. Cộng thêm số tiền 15,56 triệu euro tiền thưởng cho mỗi đội tham gia vòng bảng, tính ra, Los Blancos đã đút túi 51,11 triệu euro từ trước khi mùa giải khởi tranh.

M.Anh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
onlylovenh
Ko lẽ phải bình quân chủ nghĩa mới được à? Vô địch phải được thưởng nhiều hơn chứ ko lẽ bị loại ở tứ kết phải nhiều hơn? Mà sao ko thưởng cho Ass vì công lót đường tại C1 trong lịch sử hơn 100 năm của họ nhỉ? Vì nhà trẻ lót nhiều đến nỗi fan toàn mặt mo cả mà.

onlylovenh

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 20/08/09 20:26
Năm sinh 1987