Tin tức

“Chúng tôi có thể là Leicester của EURO 2016”

Thứ sáu, 10/06/2016 23:55
Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Đây là tuyên bố của tiền vệ Andy King khi nói về cơ hội của ĐT xứ Wales ở VCK EURO 2016.

Andy King là 1 trong những cầu thủ vừa cùng Leicester tạo nên câu chuyện kì vĩ bậc nhất lịch sử Premier League. Lên đường sang Pháp tham dự EURO 2016 cùng ĐT xứ Wales, tiền vệ này vẫn chưa tin vào những gì đã xảy ra.

 

Tuy nhiên, hành trang mà Andy King mang tới quốc gia hình lục lăng có một thứ vũ khí không thể xem thường. Đó là niềm tin vào những điều không thực tế. Anh đã làm được cùng Leicester nên rất tin vào cơ hội của xứ Wales ở VCK EURO 2016.

Thậm chí, theo đánh giá của Andy King, cơ hội giành EURO 2016 của xứ Wales cao hơn nhiều so với cơ hội vô địch Premier League vừa qua của “những chú cáo”.

“Tất cả đều nằm ngoài sự kì vọng (chức vô địch Premier League của Leicester). Nó khiến mọi người phải nghĩ rằng mọi chuyện hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt là ở 1 giải đấu mà bạn chí có 6-7 trận đấu.

Khi bạn để ý điều đó, rõ ràng xứ Wales có cơ hội giành chức vô địch EURO lớn hơn việc Leicester đăng quang Premier League. Vì thế, chẳng có lý do gì khiến chúng tôi không mơ mộng”, Andy King chia sẻ.

Ở Premier League mùa giải vừa qua, Leicester của Andy King đã phải vượt qua 38 trận đấu. Ở 1 giải đấu mang tính chất đường trường như vậy, bất ngờ là điều hiếm khi xảy ra. Nhưng ở EURO, các đội bóng chỉ cần 7 trận đấu để giành chức vô địch. Cơ hội rõ ràng là lớn hơn.

Bởi vậy, tỷ lệ giành chức vô địch Premier League của Leicester hồi đầu mùa lên tới 5000/1 (đặt 1 ăn 5000). Nhưng ở EURO 2016, tỷ lệ giành chức vô địch của xứ Wales chỉ là 80/1. 3 đội bóng có tỷ lệ vô địch cao nhất là Albania, Hungary và Bắc Ailen (250/1), ngang bằng Hy Lạp ở EURO 2004.

Đêm nay, Andy King và ĐT xứ Wales sẽ đá trận ra quân với Slovakia.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!