Tin tức

"Chúa muốn tôi ở lại Chelsea"

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Đây là khẳng định của Olivier Giroud khi nói về quyết định gia hạn hợp đồng với Chelsea.

Giroud đã đồng ý ở lại Chelsea tới mùa hè năm 2021

Olivier Giroud là 1 trong những cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng với Chelsea vào cuối mùa giải này. Nhưng thay vì ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do, tiền đạo người Pháp đã quyết định kí hợp đồng mới với sân Stamford Bridge tới mùa hè năm 2021.

Quyết định của Giroud khiến nhiều người bất ngờ bởi ở mùa giải này, anh không phải lựa chọn số 1 của HLV Lampard trên hàng công của Chelsea. Hồi tháng 1, cựu sao Arsenal từng yêu cầu ra đi vì có cơ hội ra sân quá ít. Nhưng cuối cùng, Giroud vẫn quyết định ở lại, thậm chí kí thêm hợp đồng mới.

Lý giải về quyết định này, Giroud cho rằng có một thế lực bí ẩn đã giữ anh ở lại Chelsea.

"Tôi đáng lẽ đã rời Chelsea trong tháng 1 vì không được thi đấu nhiều. Lúc đó, tôi cần ra sân thường xuyên để có cơ hội tham dự VCK EURO 2020. Tôi gần như đã chia tay nhưng tôi lại nghĩ rằng Chúa muốn tôi ở lại. HLV nói rằng ông ấy không thể để tôi đi vì không tìm được người thay thế. Ông ấy nói chuyện riêng với tôi và hứa sẽ trao cơ hội ra sân nhiều hơn.

HLV đã giữ lời hứa. Tôi cũng đã chứng minh rằng mình có thể chơi tốt khi được ra sân. Đơn giản là tôi đã nắm bắt được cơ hội và đáp lại niềm tin của HLV. Đó là lý do vì sao khi CLB đề nghị tôi ở lại, tôi lập tức đồng ý. Tôi thích nơi này. Tôi muốn giành thêm các danh hiệu và chứng tỏ mình với HLV.

Ngoài ra, vì đại dịch, tôi cảm thấy không thoải mái với ý tưởng ra nước ngoài thi đấu. Hiện tại, tôi nghĩ nhiều về chất lượng cuộc sống và gia đình của mình", Giroud tiết lộ lý do gia hạn HĐ với Chelsea.

Sau khi quyết định ở lại Chelsea hồi tháng 1, Giroud được trao cơ hội ra sân nhiều hơn. Anh đã nổ súng giúp The Blues đánh bại Tottenham và Everton trước khi Premier League bị gián đoạn vì Covid-19.

Trên hàng công, Chelsea hiện còn 2 cầu thủ sắp ra đi tự do là Pedro Rodriguez và Willian. Theo báo giới Anh, 2 ngôi sao này sẽ không ở lại như Giroud vì không đạt được thỏa thuận cá nhân.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!