V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Chính phủ cấm cha mẹ đặt tên con là Griezmann Mbappe

Chủ nhật, 17/03/2019 16:59
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Chính phủ Pháp vừa chính thức xác nhận cấm các bậc cha mẹ đặt tên con là “Griezmann Mbappe”.

Người dân Pháp đã đua nhau đặt tên con là Griezmann Mbappe kể từ sau kỳ World Cup 2018 thành công của Les Bleus. Đây là tên ghép của 2 ngôi sao nổi tiếng nước Pháp, Antoine Griezmann và Kylian Mbappe, bộ đôi của đã thi đấu nổi bật giúp Les Bleus vô địch World Cup 2018.

Cuối năm ngoái, chính quyền xã Brive, miền nam nước Pháp đã cấm một cặp vợ chồng đặt tên con của họ là  Griezmann Mbappe. Bất chấp điều đó, làn sóng đặt tên con là Griezmann Mbappe vẫn lan rộng. Trước tình hình này, Chính phủ Pháp đã phải ra tay và chính thức thông báo lệnh cấm.

Theo giải thích của chính quyền Pháp, cái tên Griezmann Mbappe có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của đứa trẻ trong tương lai nên họ không cho phép đặt. Đây là quy định được ghi rõ trong luật của Pháp. Theo đó, chính quyền có quyền từ chối đặt tên cho các công dân mới chào đời nếu cái tên này “gây chú ý, có thể tạo áp lực” cho đứa trẻ trong tương lai. 

Phấn khích vì chiến tích của Les Bleus trên đất Nga, không chỉ đặt tên con theo tên của các tuyển thủ vô địch World Cup 2018, rất nhiều người dân Pháp còn quyết định sinh con để kỷ niệm thời khắc đội nhà lên đỉnh thế giới.
Hà Quỳnh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Kèo hạng S
ăn may đc 2 cái WC,1 cái đs sân nhà lại đi bỏ độc dối thủ,1 cái thì các đội bóng lớn đua nhau xuống phong độ bị loại sạch
7

Kèo hạng S

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/07/17 08:57
Năm sinh 1989