V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Chính phủ Anh mở cửa cho Premier League trở lại

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Mọi hoạt động thể thao ở nước Anh tiếp tục bị cấm ít nhất tới ngày 1/6. Sau thời điểm này, Premier League có thể trở lại thi đấu.

Premier League có thể trở lại thi đấu trong tháng 6

Cách đây ít giờ, Chính phủ Anh đã công bố văn bản hướng dẫn kèm những quy định phòng chống đại dịch Covid-19 có độ dài 50 trang. Điểm nhấn đáng chú ý nhất trong văn bản này là các sự kiện thể thao chuyên nghiệp ở Anh sẽ tiếp tục bị cấm ít nhất tới ngày 1/6.

Premier League chưa thể thi đấu trở lại trong tháng 5. Tuy vậy, quyết định của Chính phủ Anh đã tạo điều kiện để giải đấu số 1 nước Anh có thể hoàn tất phần còn lại của mùa giải này. Trước đó, 2 giải VĐQG Hà Lan (Eredivisie) và Pháp (Ligue 1) đã buộc phải kết thúc sớm do Chính phủ 2 quốc gia này cấm tất cả các hoạt động thể thao tới tháng 9.

Khi thi đấu trở lại, chắc chắn Premier League phải đóng cửa SVĐ, không cho khán giả vào sân. Đây là quy định được Chính phủ Anh nêu rõ trong văn bản hướng dẫn. Các CLB và BTC giải đấu buộc phải tuân thủ nghiêm quy định này nếu muốn tiếp tục phần còn lại của mùa giải.

Thực tế, BTC Premier League đã tính tới khả năng thi đấu trở lại trong tháng 6. Thời điểm được chọn là ngày 12/6. Trong ít tuần tới, các CLB sẽ tiến hành bỏ phiếu để quyết định số phận của mùa giải. Theo SportMail, nếu nhận được 14 lá phiếu ủng hộ, giải đấu sẽ tiếp tục và thi đấu trên một số SVĐ trung lập.

Hiện tại, nước Anh vẫn đang trong giai đoạn cách ly xã hội. 1/6 được xem là thời điểm kết thúc lệnh cách ly. Chính phủ Anh sẽ đưa ra quyết định tiếp theo tùy thuộc vào tình hình cụ thể. Văn bản vừa được công bố không đồng nghĩa rằng Premier League được phép tiếp tục nhưng đã mở ra hy vọng để giải đấu có thể triển khai kế hoạch tiếp theo.

Vấn đề lớn nhất của BTC Premier League ở thời điểm này là tìm được tiếng nói chung với 20 CLB. Theo SportMail, hiện tại, có nhiều CLB không đồng ý tiếp tục với lý do là không muốn thi đấu trên sân trung lập. Những đội bóng phản đối được cho là những CLB đang nằm trong khu vực nguy hiểm. Họ muốn hủy mùa giải này để tránh nguy cơ xuống hạng.

Tuy nhiên, nhóm đầu bảng lại muốn hoàn tất mùa giải này bởi nếu kết thúc sớm, họ sẽ bị ảnh hưởng rất lớn về doanh thu. Theo báo giới Anh, nhóm Big 6 của Premier League đã gây sức ép, yêu cầu giải đấu đánh xuống hạng 3 đội bét bảng nếu giải đấu buộc phải kết thúc sớm. Điều đó cũng đồng nghĩa các đội bóng đang nằm trong nhóm cầm đèn đỏ sẽ buộc phải bỏ phiếu ủng hộ giải đấu tiếp tục. 

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
moonmoon

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 38
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 01/04/2019 22:59