V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Châu Âu sẽ lại có 3 giải đấu cho CLB

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Gần 20 năm sau khi “khai tử” Cúp C2, UEFA lại đang có ý định thành lập một giải đấu mới…

Trong cuộc họp Đại hội đồng của Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) ngày hôm nay, Chủ tịch Andrea Agnelli cho biết, UEFA đang có kế hoạch thành lập một giải đấu mới cho các CLB tại châu Âu, bắt đầu từ mùa giải 2021/22.

Trong bài phát biểu khai mạc tại Split, Chủ tịch CLB Juventus nói: “Chỉ còn chờ phê chuẩn từ Ủy ban điều hành UEFA, đèn xanh cho giải đấu thứ ba cấp CLB tại châu Âu đã được bật đèn xanh, qua đó, nâng tổng số đội tham dự từ vòng bảng tại 3 giải đấu lên 96 CLB, bắt đầu từ mùa 2021/22”.

Điều đó có nghĩa là, sẽ có điều chỉnh ở Europa League, khi số đội giảm từ 48 xuống còn 32, trong khi Champions League giữ nguyên.

Hiện tại, UEFA vẫn đang khá bí mật với kế hoạch này, nhưng theo đánh giá, việc thành lập giải đấu mới với mục đích làm tăng thêm danh tiếng của Europa League, đồng thời giúp số đội tham dự Cúp châu Âu đông đảo hơn, tăng thêm lợi nhuận về tài chính.

Vài tuần gần đây, UEFA có nói về việc “đánh giá lại” các giải đấu và “thảo luận các ý tưởng khác nhau với Ủy ban các giải đấu cấp CLB trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào về khả năng thay đổi”.

Tuy nhiên, với Agnelli và đại diện lãnh đạo của Arsenal, Ivan Gazidis, hiện diện tại cuộc họp gồm 17 thành viên ExCo của ECA, có vẻ như quyết định về việc đưa vào giải đấu thứ ba tại Cúp châu Âu sẽ trở thành hiện thực.

Còn nhớ, năm 1999, UEFA từng “khai tử” Cúp C2 (Cup Winners’ Cup) để duy trì 2 giải là Champions League và UEFA Cup (bây giờ là Europa League).

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
trungpk
Châu âu lại học hỏi Việt Nam rồi, hết tách rồi nhập giờ lại tách, trở lại các cúp C1, C2 và C3 châu âu.

trungpk

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 10/12/15 09:09
Năm sinh 1978