V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Châu Âu nổi loạn, Arsenal tuyên bố không rời EPL

Thứ bảy, 17/11/2018 15:36
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Lãnh đạo của Arsenal khẳng định sẽ không tham dự giải đấu nào gây ảnh hưởng lớn tới Premier League.
Hồi đầu tháng, tạp chí Der Spiegel (Đức) tiết lộ thông tin cho biết nhiều CLB lớn ở châu Âu đã có cuộc họp bí mật với ý định sáng lập siêu giải đấu châu Âu. Đa phần trong số này không hài lòng với lợi nhuận truyền hình mà họ thu về từ các giải đấu quốc nội và UEFA.


Theo báo cáo chi tiết của Der Spiegel, có 11 CLB đã tham dự cuộc họp bí mật, trong đó 5 đội bóng Anh là Chelsea, Man City, Liverpool, Man Utd và Arsenal. 11 CLB này dự định sẽ mời thêm 5 CLB nữa để tạo ra giải đấu 16 đội.

Nếu ra đời, siêu giải đấu châu Âu chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới các giải đấu lớn hiện nay như Premier League hay Champions League.

Arsenal thừa nhận đã tham dự cuộc họp bí mật này. Tuy nhiên, đội bóng Bắc London lại khẳng định kiên quyết rằng sẽ không rời Premier League và không tham dự bất cứ giải đấu nào gây tác động xấu tới sân chơi số 1 nước Anh.

Tuyên bố này được đưa ra mời Giám đốc điều hành Vinai Venkatesham, người mới được Arsenal bổ nhiệm sau khi chia tay ông Ivan Gazidis.

"Chúng tôi buộc phải tham dự cuộc đàm phán (tổ chức siêu giải đấu châu Âu). Nhưng điều đó không có nghĩa rằng chúng tôi ủng hộ giải đấu này. Arsenal không bao giờ tham dự giải đấu mà nó làm suy yếu Premier League. Premier League là giải đấu số 1 thế giới. Chúng tôi không muốn làm bất cứ điều gì gây tổn hại tới nó.

Tôi đã đọc một số bài báo nói rằng chúng tôi muốn rời Premier League để tham dự siêu giải đấu châu Âu. Không! Chúng tôi không muốn làm điều đó. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải thừa nhận rằng mình đang đàm phán", Giám đốc điều hành Vinai Venkatesham của Arsenal cho biết.

Sau khi Ivan Gazidis ra đi, Arsenal đã tái cơ cấu ban lãnh đạo. Ông Raul Sanllehi giữ vai trò tổng quản ở sân Emirates. Khi còn ở Barcelona, vị lãnh đạo này từng rất ủng hộ ý định lập siêu giải đấu châu Âu. Nhưng hiện tại, ở Arsenal, ông đã thay đổi quan điểm.

Theo đánh giá của vị lãnh đạo này, vấn đề lợi nhuận là nguyên nhân chính khiến các CLB lớn muốn tách khỏi Champions League và các giải VĐQG. Vì vậy, ông cho rằng giữa 2 phía cần những cuộc đàm phán cởi mở để bảo đảm quyền lợi chung.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
superbi
Tất nhiên Pháo lép phải ở lại rồi, 4 đội kia đi rồi Pháp mới có cơ hội ngoi lên ... á quân (sau Tot) chứ
2
kuroinu
UEFA đã tham rồi mà mấy ông thì cũng tham đâu kém
thaophamngoc19
16 đội, "sân chơi của người giàu" coi hoài cũng chán. Bóng đá là trò chơi đại chúng, "siêu giải đấu châu Âu- giải đấu quý tộc" sẽ dần ít người ủng hộ như môn Golf.

superbi

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 09/02/09 23:51
Năm sinh 1912

 

kuroinu

Tuyển trẻ
Số bài gửi 1
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 21/07/15 19:47
Gửi bài lần cuối 07/01/2019 18:42

 

thaophamngoc19

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 07/05/18 22:06
Năm sinh 1967