V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Chán CLB, Pep tính dẫn dắt đội tuyển quốc gia

Chủ nhật, 08/10/2017 15:59
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
HLV Pep Guardiola cho biết ông đã tính tới chuyện sẽ dẫn dắt 1 đội tuyển quốc gia trong tương lai.

Kể từ khi khởi nghiệp ở Barcelona B tới nay, Pep Guardiola đã có tròn 10 năm làm nghề HLV. Tuy vậy, ông mới chỉ trải nghiệm ở cấp độ CLB với Barcelona, Bayern Munich và hiện tại là Man City.

Dẫn dắt CLB mang tới cho Pep và nhiều HLV khác trải nghiệm thú vị là được làm việc mỗi tuần. Tuy vậy, trong dự định của mình, nhà cầm quân người Tây Ban Nha muốn dẫn dắt một đội tuyển quốc gia để có cơ hội tranh tài ở các giải đấu lớn như World Cup hay EURO.

“Tôi muốn trở thành HLV của một đội tuyển quốc gia trong những năm tới. Đội bóng nào ư? Hiện tại tôi chưa rõ. Nhưng tôi muốn trải nghiệm cảm giác đó, được tham dự các giải đấu lớn như World Cup hay EURO”, Pep chia sẻ.

Với bản CV hoành tráng ở cấp độ CLB, Pep Guardiola là mẫu HLV mà nhiều đội bóng đều muốn sở hữu. Thực tế, đã có nhiều ĐTQG mời Pep nhưng nhà cầm quân này chưa đồng ý.

Trong số các HLV muốn có Pep Guardiola, đáng kể nhất là Tây Ban Nha. Đây cũng được xem là đội bóng phù hợp nhất với cựu HLV Barca bởi ngoài tinh thần màu cờ sắc áo, Pep còn có triết lý phù hợp với dàn nhân sự hiện có của La Roja.

Trong quá khứ, nhờ chất tiki-taka được Pep phát triển ở Barca, Tây Ban Nha đã thành công rực rỡ khi giành 2 chức vô địch EURO liên tiếp (2008, 2012) và lên ngôi ở World Cup 2010. Hiện tại, tiki-taka đã lỗi thời nhưng triết lý ấy vẫn phảng phất ở đội tuyển TBN.

Ngoài TBN, ĐT Anh cũng từng mời Pep Guardiola nhưng bị từ chối.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!