V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Carvajal nghỉ lâu, Zidane lại méo mặt

Thứ sáu, 06/10/2017 10:48
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Vừa có tin vui về Marcelo thì Real Madrid lại có tin xấu về Dani Carvajal…

Trong giai đoạn các cầu thủ tập trung đội tuyển, Marcelo đã bắt đầu trở lại trong các buổi tập tại CLB Real Madrid và anh có thể thi đấu khi La Liga bước vào vòng 8 giữa tháng này. Tuy nhiên, HLV Zinedine Zidane chưa kịp mừng thì đã phải nhận tin rất không vui về Dani Carvajal.

Theo thông tin của tờ Marca, với việc bị phát hiện viêm màng ngoài tim, hậu vệ phải người Tây Ban Nha sẽ cần ít nhất là 2 tháng nghỉ thi đấu để theo dõi tình hình sức khỏe.

Không phải những chấn thương thông thường mà là vấn đề bệnh lý nên việc điều trị phải tiến hành theo phác đồ. Đặc biệt, bệnh của cầu thủ này liên quan đến tim nên phải luôn có các thiết bị hỗ trợ bên cạnh.

Trong tình trạng này, Carvajal không thể vội vàng trở lại tập luyện và thi đấu, trong khi việc phục hồi phải được theo dõi rất sát sao. Theo đánh giá, anh sẽ chỉ có thể trở lại thi đấu từ tháng 12 trở đi – ít nhất là như vậy.

Như đã nói, đây không phải là chấn thương thông thường mà liên quan đến sức khỏe lâu dài. Điều đó quan trọng hơn là sự nghiệp thể thao vào lúc này.

Đánh giá của các chuyên gia cho biết, đối với người bình thường, tình trạng bệnh kiểu này có thể được xử lý trong khoảng 2 đến 3 tuần. Nhưng đối với một VĐV thể thao chuyên nghiệp, điều đó là không đơn giản và không được phép mạo hiểm. Tim của cựu hậu vệ CLB Bayer Leverkusen không được hoạt động với cường độ cao trước khi phục hồi hoàn toàn.

Chương trình điều trị của Carvajal được yêu cầu nghỉ ngơi hoàn toàn, ngay cả việc tập thể lực cũng không, thế nên, khi có thể trở lại, anh sẽ mất thêm một thời gian nữa cho việc trở lại trạng thái sẵn sàng thi đấu.

Sự vắng mặt của Carvajal sẽ khiến Zidane đau đầu, vì hiện tại chỉ có cầu thủ trẻ Achraf Hakimi - đã có trận đá chính đầu tiên cho đội bóng Hoàng gia ở trận gặp Espanyol. Anh cũng là cầu thủ người Marốc đầu tiên chơi bóng cho Real Madrid.

Tuy vậy, với kinh nghiệm còn thiếu, hẳn là Zizou sẽ phải tiếp tục chọn Nacho Fernandez làm phương án dự phòng cho tất cả các vị trí ở hàng thủ mỗi khi khuyết hoặc cần thiết xoay vòng.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!